Thứ Bảy , 18:34, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hội Sinh vật cảnh hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác

Được sự hướng dẫn của Hội Sinh vật cảnh TP. Hà Nội, Hội Sinh vật cảnh huyện Sóc Sơn tổ chức Trưng bày Sinh vật cảnh khai xuân hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại.

Sự kiện được diễn ra vào 08h30 ngày 23/02/2019 tại trụ sở Công ty Đức Tiến, ngõ 214 đường Đa Phúc, TT Sóc Sơn, TP. Hà Nội. Ông Quách Tiến Du, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh huyện Sóc Sơn cho biết: Cuộc gặp gỡ thân mật khai xuân và Trưng bày Sinh vật cảnh hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ của các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tiêu biểu trên địa bàn huyện Sóc Sơn và một số huyện lân cận. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên và nhân dân địa phương nhận thức rõ hơn ý nghĩa của Tết Trồng cây do Bác Hồ phát động 60 năm về trước.

Một tác phẩm sanh cổ hơn 200 năm được cho là từng gắn bó với Tiến sĩ, đại thần Hoàng Cao Khải thời phong kiến.

Tại buổi gặp gỡ khai xuân, Trưng bày và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019, một số nhà khoa học của Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và một số nghệ nhân tiêu biểu của Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác xây dựng phong trào, phát triển tổ chức Hội cũng như nhận định xu hướng phát triển Sinh vật cảnh trong tình hình mới.

Tại cuộc gặp gỡ cũng sẽ diễn ra hoạt động Trưng bày một số tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu của huyện Sóc Sơn. Nhân dịp này, Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội tổ chức phát động cán bộ, hội viên, nhân dân tích cực hưởng ứng Tết Trồng cây đời đời nhớ an Bác Hồ và đề án trồng mới 01 triệu cây xanh do UBND Thành phố Hà Nội phát động, phát động thi đua lập thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2019. Đặc biệt là sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019); kỷ niệm 30 năm ngày Truyền thống Sinh vật cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2019).

Như chúng ta đã biết vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới bút danh Trần Lực đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân số 2082. Bác Hồ đã chính thức khởi xướng và phát động phong trào Tết trồng cây.

Phong trào Tết trồng cây do Bác Hồ phát động đã trải qua vừa tròn 60 mùa xuân. Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Người, ai ai cũng rất hạnh phúc khi đã góp phần tạo ra được nhiều thế hệ cây xanh cho đất nước. Và những thế hệ cây xanh được trồng từ những năm đầu của phong trào nay đã trở thành những cây cổ thụ xum xuê trên các đường phố, nẻo đường của các làng bản, góp phần tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cho đất nước.

Bác Hồ kính yêu đã đi xa, đất trời trải qua 50 mùa xuân mới. Tết trồng cây đã trở thành một mỹ tục mới tốt đẹp trong nhân dân. Từ lời dạy của Người, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn Đảng, toàn dân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Tấm gương sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên, tư tưởng, triết lý sống tiến bộ về bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Người đã trở thành kim chỉ Nam hành động đúng đắn cho các thế hệ hôm nay và mãi về sau.

Để góp phần đưa những tư tưởng của Người qua Tết trồng cây lan tỏa những giá trị thiết thực trong cộng đồng, hơn 20 nhà cách mạng tiền bối đã trình bày với Đảng và Nhà nước về việc thành lập Hội Sinh vật cảnh Việt Nam năm 1989. Hội Sinh vật cảnh Việt Nam một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nhận về mình sứ mệnh tiếp tục phát huy ý nghĩa của Tết trồng cây góp phần bảo tồn tôn tạo cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; cải thiện môi trường sinh thái; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân…Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Sinh vật cảnh đã là một ngành kinh tế sinh thái giá trị cao thu hút hơn 4 triệu người lao động góp phần tạo ra giá trị xuất khẩu hàng tỷ USD hàng năm trong nhóm ngành Rau, Hoa, Quả, Cây cảnh…

Noi gương đạo đức và phong cách, lối sống hòa đồng với thiên nhiên và Sinh vật cảnh của Bác Hồ kính yêu, những người làm công tác Sinh vật cảnh nguyện chung sức đồng lòng có nhiều việc làm thiết thực để Tết Trồng cây ngày càng có ý nghĩa trong cuộc sống của nhân dân ta. Mỹ tục tốt này, ngày càng thăng hoa phát triển. Mỗi mùa xuân về sẽ có thêm những tàng cây xanh trù phú dọc chiều dài đất nước từ đất mũi Cà Mau đến địa đầu Tổ quốc được nhân dân các thế hệ nối tiếp thi nhau trồng đã thực sự điểm tô cho giang sơn gấm vóc Việt Nam ngày càng tươi đẹp. Tết trồng cây do Bác Hồ khởi xướng và phát động đã thực sự trở thành một cuộc cách mạng cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Cùng với đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện, Tết trồng cây đã góp thêm hương sắc cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững theo di nguyện thiêng liêng của Người:

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Quyết Tuấn

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : Hội sinh vật cảnh Tết trồng cây nhớ ơn bác hồ

Tin Giải trí tiếp theo

Tin Giải trí mới nhất