Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 21/01/2018 08:40 (GMT+7)

Hội Liên hiệp Phụ nữ Ba Đình - Hà Nội: Những nỗ lực không mệt mỏi

Năm 2017 là một năm đáng nhớ và đáng tự hào của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Ba Đình - Hà Nội (Hội LHPN quận Ba Đình) khi đã vượt qua nhiều khó khăn để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm.

Đặc biệt trong bối cảnh năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ quận Ba Đình lần thứ XXII; năm thành phố chọn là "Năm kỷ cương hành chính", triển khai thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan công sở và quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố nhằm giữ gìn, phát huy những chuẩn mực văn hóa của Thủ đô; năm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ... để bám sát và hoàn thành tốt  được rất nhiều các chương trình và kế hoạch công tác như vậy, đòi hỏi sự nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ, hội viên các cấp Hội Phụ nữ trong toàn quận.

Bà Hoàng Việt Nga - Phó CT Hội LHPN quận Ba Đình tại Hội nghị Tổng kết Công tác Hội năm 2017.

Hội LHPN quận Ba Đình luôn hướng tới các hoạt động giáo dục truyền thống; nâng cao chất lượng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, các hoạt động cũng luôn được đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng. Hội LHPN quận Ba Đình đã phát động phong trào thi đua "Phụ nữ Ba Đình đổi mới, sáng tạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Năm kỷ cương hành chính 2017" gồm 04 nội dung và 15 chỉ tiêu. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ, bám sát các chương trình, chuyên đề công tác của Quận ủy, sự chỉ đạo của Hội LHPN Hà Nội.

Tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XV; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam. Quan tâm thực hiện các công trình, phần việc, chăm lo cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ; tuyên truyền thực hiện các nội dung của "Năm kỷ cương hành chính"; đồng thời, thực hiện tốt các mô hình bảo vệ môi trường, trận tự văn minh đô thị. Xây dựng và triển khai các đề án, các cuộc vận động do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN Thành phố hướng dẫn đầu nhiệm kỳ.

Trong năm, vào các dịp kỷ niệm và các ngày lễ lớn, Hội LHPN quận Ba Đình và các cấp cơ sơ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực Mừng Đảng, Mừng Xuân, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03; 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; 42 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước;... các chương trình, hoạt động này diễn ra với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, văn hóa văn nghệ, tham quan các di tích lịch sử...

Trong năm 2017, Hội đã triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 và tổ chức học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ" đến 200 Ủy viên BCH Hội LHPN quận, Ban Thường vụ và 19 Chi Hội trưởng các cấp cơ sở.

Mô hình tiết kiệm theo gương Bác cũng đã được Hội triển khai thông qua tuần lễ "Tấm lòng vàng", hội thu "lợn nhựa" và các hoạt động nhân đạo, từ thiện với số tiền gần 1 tỷ đồng Hội Phụ nữ cơ sở đã nghiệm thu 14 công trình "Vì phụ nữ và trẻ em" với tổng số tiền 248,6 triệu đồng.

Hội LHPN quận Ba Đình vinh dự nhận Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam về các thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm 2017.

Trong năm 2017, 1.736/1.736 cán bộ (tỷ lệ 100%) và 25.713/26.432 phụ nữ (tỷ lệ 97%) trong địa bàn quận đăng ký thực hiện phong trào thi đua và đạt chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch". Qua bình xét dịp 20/10 có 25.110/25.713 hội viên đạt chuẩn mực của phong trào (tỷ lệ 97%).

Các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" cũng được Hội triển khai trên toàn 14 phường địa bàn. Các gia đình chính sách là cán bộ, hội viên đều được rà soát kỹ lưỡng, kịp thời tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà. Năm 2017, Hội đã biểu dương 15 tập thể, 23 cá nhân đã làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách là cán bộ, hội viên; bàn giao công trình sửa chữa nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ, vợ thương binh trên địa bàn các phường Ngọc Hà, Ngọc Khánh với số tiền 60 triệu đồng. Ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với số tiền 100 triệu đồng. Tại các cơ sở, Hội Phụ nữ các phường, khối chợ đã tổ chức các hoạt động "về nguồn", giao lưu, gặp mặt nhân chứng lịch sử, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ - vợ liệt sĩ,  mẹ - vợ thương binh, nữ thương binh với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ra, việc thực hiện các nhiệm vụ công tác thường xuyên cũng được Hội LHPN quận Ba ĐÌnh triển khai rất có hiệu quả trong năm 2017 như: tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát hiện và xây dựng biểu dương, tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến; hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; các hoạt động hậu phương quân đội và nhân đạo từ thiện;....

Tựu chung, năm 2017 ngoài một số điểm còn hạn chế, nhưng với việc bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Ba Đình đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và nhiệm vụ chính trị của quận. Quận và các cơ sở hội đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các nội dung thi đua ngay từ những ngày đầu năm 2017, quan tâm xây dựng mô hình, phần việc cụ thể. Các hoạt động Hội diễn ra với các hình thức đa dạng, phong phú và thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Tổ chức tốt các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo cho các gia đình chính sách.

Công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam gắn với rèn luyện chuẩn mực Người phụ nữ Thủ đô, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc được triển khai, tổ chức với quy mô lớn, phù hợp với nhu cầu của hội viên. Triển khai sáng tạo và nâng cao chất lượng thực hiện các mô hình bảo vệ môi trường. Đồng thời, Hội cũng đã quan tâm chăm lo lợi ích thiết thực cho các hội viên, phụ nữ. Thực hiện có chiều sâu các hoạt động "Năm kỷ cương hành chính"m, giám sát, phản biện xã hội, tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm với các nội dung thiết thực, cụ thể.

Với những thành tựu đáng kể trên, Hội LHPN quận Ba Đình đang quyết tâm hướng đến thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 như: triển khai, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, rèn luyện, sáng tạo cho hội viên, phụ nữ trong địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống; rà soát và có các biện pháp thiết thực để hỗ trợ hội viên, phụ nữ và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội; tổ chức giám sát việc thực hiện luật pháp chính sách có liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới....

Vũ Thắng

Cùng chuyên mục

Người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ giúp đỡ bà con miền Trung
Câu chuyện về người vợ giấu chồng ủng hộ 1,5 tỷ đồng tiền tiết kiệm để giúp đỡ bà con miền Trung gây xôn xao cộng đồng mạng. Người vợ trong câu chuyện khẳng định việc mình làm từ thiện chỉ với tâm niệm: “Cứ cho đi là mình đã được nhận lại rồi”.
Người tử tế không cô độc!
Những việc làm rất ý nghĩa, thiết thực của ông Đoàn Ngọc Hải làm nhiều người xúc động. Người tử tế không bao giờ cô độc. Bởi, xung quanh họ luôn nhận được sự đồng hành của những người rất tử tế.

Tin mới