Chủ nhật, 14:05, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hodeco nâng cao chất lượng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (Hodeco) là đơn vị có thương hiệu hàng đầu trong đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chúng tôi đã gặp gỡ với tân Tổng Giám đốc Hodeco - Lê Viết Liên, được ông cho biết, Hodeco tập trung nâng cao chất lượng thiết kế công trình, thêm tiện ích phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tân Tổng Giám đốc Hodeco - ông  Lê Viết Liên.

Xin ông cho biết khó khăn và thuận lợi trong năm 2018?

Năm 2018 vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) có sự khởi sắc, nhiều nhà đầu tư BĐS đang đổ xô vào đầu tư ở Vũng Tàu làm cho cung vượt cầu ở một số phân khúc dẫn đến khủng khoảng với quy mô nhỏ hơn trong ngắn hạn. Pháp luật liên quan đến tài chính đất đai cơ bản chưa thay đổi trong khi địa phương triển khai rất dè dặt do đó chính sách về đất đai, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng vẫn tiếp tục là vướng mắc nên việc triển khai dự án đầu tư vẫn chậm, gây ra nhiều tác động tiêu cực đến các hoạt động của doanh nghiệp.

Thị trường căn hộ du lịch (condotel) đang phát triển nhưng chính sách và pháp luật cho loại hàng hoá này chưa được đưa ra kịp thời làm cho hoạt động của thị trường condotel thiếu định hướng. Hodeco đã phải đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn như: rủi ro khủng khoảng thị trường BĐS sẽ quay lại, khó khăn trong thủ tục đầu tư,…

Bên cạnh đó cũng có những thuận lợi là chính phủ đã tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, ngân hàng giảm lãi suất cho vay, chúng tôi đã chuẩn bị được một số quỹ đất tương đối tốt cho sự phát triển lâu dài. Thương hiệu Hodeco đã xác lập được giá trị về đầu tư kinh doanh bất động sản tại TP. Vũng Tàu.  

Định hướng hoạt động của Hodeco trong năm 2019?

Năm 2018, Hodeco đã đạt được thành quả nhất định, như: Giá trị sản lượng là 1.090 tỷ đồng (bằng 121% kế hoạch); Doanh thu 715 tỷ đồng (bằng 102% kế hoạch); Lợi nhuận trước thuế là 130,7 tỷ đồng (bằng102% kế hoạch ); Thu nhập bình quân là 10 triệu đồng/người/tháng; Nộp ngân sách 46,5 tỷ đồng.

Năm 2019, BĐS đang khởi sắc ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đã lan ra các tỉnh thành khác, thu hút nhiều đầu tư đến Bà Rịa - Vũng Tàu làm cho nguồn cung đang vượt cầu ở một số phân khúc. Cuối năm 2019 đến đầu năm tới có thể có khủng khoảng mới của thị trường với quy mô nhỏ hơn trong ngắn hạn. Nguồn tài chính cho vay đầu tư kinh doanh BĐS đang bị siết lại cho nên nguồn tiền từ ngân hàng cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ bị tiết giảm.

Năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tối đa, đương đầu với nhiều thách thức, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ: Tiếp tục hoàn tất xác lập chủ quyền cho căn hộ khu chung cư Bình An, chung cư Bình Giã Resident cho khách hàng; Hoàn tất kinh doanh dự án nền đất Phú Mỹ, và lập chủ quyền khu nhà ở các dự án đã hoàn thành.

Hodeco tiếp tục đưa vào khai thác dự án Tây và Đông đường 3/2, TP. Vũng Tàu; Hoàn thành thi công dự án căn hộ du lịch và khách sạn 20 tầng Fusion Suites tại 2 Trương Công Định để đưa vào khai thác trong quý III năm 2019; tiếp tục kinh doanh dự án Ecotown Phú Mỹ; chuẩn bị khởi công dự án chung cư đường Thống Nhất nối dài, nhà ở xã hội Phú Mỹ; Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng hạ tầng đợt 02 tại dự án khu biệt thư đồi Ngọc Tước II; Triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Đại Dương; Tiếp tục thu hồi đất và đền bù, triển khai dự án khu nhà ở The Light City, sẽ khởi công trong năm 2019.

Hodeco tiếp tục triển khai dự án khu đô thị Phước Thắng  ở phường 12, TP.Vũng Tàu; Triển khai công tác chuẩn bị đầu tư cho dự án tại Núi lớn và dự án Vũng Tàu Wonderland. Hodeco tiếp tục việc nhận chuyển nhượng và tham gia đấu giá quyền sử dụng đất trong dự án trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tạo quỹ đất cho sự phát triển; Chú trọng việc tham gia đấu thầu, nhận thầu xây lắp các công trình trên địa bàn; Tiếp tục nghiên cứu và áp dụng các tiến bộ, sáng kiến và giải pháp kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh và điều hành. Hodeco sẽ phát hành trái phiếu công ty để thực hiện dự án, khoảng 300 tỷ đồng, thời hạn 3 đến 5 năm.

Trong năm 2019, Hodeco cố gắng phấn đấu mục tiêu giá trị sản lượng là 1.200 tỷ đồng; Doanh thu: 800 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế là 180 tỷ đồng.

Dự án Căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Fusion Suites Vũng Tàu.

Xin ông cho biết thêm về thị trường BĐS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay?

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm cạnh TP.HCM, được xem là nơi du lịch, nghỉ dưỡng biển rất tiện lợi cho người dân các tỉnh thành và TP.HCM. Tuy nhiên, để xứng đáng là nơi “đất lành chim đậu” chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng thiết kế công trình, thêm nhiều tiện ích cho dự án, góp phần cho tỉnh nhà trở thành nơi an sinh tốt.

Một lợi thế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay là giá nhà đất còn thấp so với mặt bằng chung của thị trường BĐS nghỉ dưỡng như Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, giá bán cao nhất chỉ dưới 200 triệu đồng/m2 nên dễ thu hút nhà đầu tư sinh lợi nhuận. Người dân cũng dễ dàng sở hữu bất động sản an cư lạc nghiệp.

Chúng tôi tiếp tục phát triển đa dạng hóa các phân khúc nhà ở thấp tầng như nhà phố, biệt thự vườn, căn hộ chung cư và bất động sản du lịch phù hợp với quy hoạch phát triển của TP. Vũng Tàu. Năm nay, chúng tôi tập trung đẩy nhanh thực hiện tiến độ dự án, khai thác thêm dự án mới. Từ 3 đến 5 năm nữa, Hodeco sẽ trở thành công ty thuộc nhóm Mid Cap trên sàn chứng khoán và giữ vững vị trí hàng đầu trong các doanh nghiệp phát triển BĐS tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Khanh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bất động sản chất lượng tiện ích Hodeco

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất