Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 30/11/2019 11:07 (GMT+7)

Học viện Phụ nữ Việt Nam: Sinh viên được hỗ trợ cơ hội tìm kiếm việc làm

Học viện Phụ nữ Việt Nam vừa giao cho Khoa Truyền thông Đa phương tiện tổ chức Hội thảo “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai” và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả là lãnh đạo 10 doanh nghiệp đang hoạt động trên đia bàn TP Hà Nội, các đơn vị báo chí, truyền thông và giảng viên, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Đông đảo sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay tại bàn tuyển dụng ở Hội thảo.

Lại Thị Hải Bình - Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam - cho biết: “Áp dụng phương châm đào tạo “Học là trải nghiệm với thực tiễn”, đào tạo theo định hướng ứng dụng, Khoa Truyền thông đa phương tiện luôn nỗ lực truyền đạt tới sinh viên những kiến thức giảng dạy gần với thực tế, là môi trường cho sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng, sự đam mê nghề nghiệp của mình.

Khoa mới chỉ thành lập được 3 năm và hiện có hơn 350 sinh viên theo học. Để tăng kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn bổ ích, hay có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đang phối hợp với 20 công ty truyền thông và doanh nghiệp trong việc đào tạo cũng như tạo việc làm part-time cho sinh viên.

Phía Nhà trường mong muốn đại diện các doanh nghiệp ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng bổ ích để sinh viên có thể áp dụng trong học tập và thực tiễn, có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp trong lĩnh vực truyền thông. Sự gắn bó giữa Khoa với các doanh nghiệp sẽ tạo nên môi trường đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng nghề nghiệp giúp các em sinh viên”.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi, thân thiện và cởi mở giữa ban tổ chức, các vị khách mời và các bạn sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện. Các diễn giả, đại diện doanh nghiệp đã có những trao đổi với sinh viên xoay quanh vấn đề kỹ năng tìm kiếm việc làm trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cơ hội việc làm trong ngành truyền thông và chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với văn hóa doanh nghiệp…

Cả các diễn giả và sinh viên đã có nhiều ý kiến tốt tại Hội thảo.

Bên cạnh việc lắng nghe những lời chia sẻ và đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả, các bạn sinh viên còn được tạo cơ hội trình bày các những trải nghiệm thực tế và mong muốn việc làm của bản thân. Các diễn giả tỏ ra khá thích thú với suy nghĩ của sinh viên và đã đưa ra nhận xét giúp các bạn rút nhiều kinh nghiệm để có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân trong tương lai.

Ông Nguyễn Trung Thắng – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ 247 Việt Nam Visa cho biết: “Các bạn sinh viên thường chưa xác định rõ xem mình muốn gì, có khả năng gì. Nhiều bạn sinh viên đang mắc phải ảo tưởng, khi ra trường sẽ được làm ở những công ty lớn, những doanh nghiệp “ngàn tỷ” hào nhoáng. Thực tế, những doanh nghiệp như vậy thường có sự cạnh tranh gay gắt khi tuyển dụng và không phải lúc nào cũng có thể đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, vốn thiếu kinh nghiệm thực tế.

Trong khi đó, có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đang có nhu cầu tuyển dụng, phù hợp với sinh viên mới ra trường chờ các bạn. Hiện tại, doanh nghiệp đang cố gắng kết nối với nhà trường, thông qua những buổi hội thảo như tại đây để sinh viên có thể tìm thấy những doanh nghiệp phù hợp với mình".

Hội thảo “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai” khép lại nhưng đồng thời cũng mở ra cánh cửa tương lai, để sẵn sàng nâng bước thành công trên con đường sự nghiệp cho các bạn sinh viên với những kỹ năng và kiến thức cơ bản, đồng thời xây dựng thói quen, tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp, để sinh viên có được tâm thế sẵn sàng để đối diện với những thử thách sau khi ra trường.

Có hàng chục sinh viên đã được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng tạo niềm tin cho Khoa và động lực để các sinh viên khác phấn đấu trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.