Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/03/2017 15:55 (GMT+7)

Học trò HLV Đông Nhi kể chuyện đơn thân ở tuổi 20

Nguyễn Thạc Giáng My được đánh giá là thí sinh tiềm năng của "The Voice 2017", trong cuộc trò chuyện, bà mẹ 20 tuổi này đã có những chia sẻ về âm nhạc, cuộc sống của mình...

Sau tập 6, phần thi Đối đầu trong chương trình The Voice 2017, một lần nữa Nguyễn Thạc Giáng My được đánh giá là thí sinh tiềm năng của cuộc thi. Giáng My cho biết, cô như trải qua một "giấc mơ có thật" trong âm nhạc vào tối 19/3, khi được tiếp tục được Huấn luyện viên lựa chọn vào vòng sau...

Chuyện single mom cũng bình thường thôi…

Nguyễn Thạc Giáng My

Chào Giáng My, được đánh giá là một thí sinh khá tiềm năng trong vòng Đối đầu vào tối 19/3 của cuộc thi The Voice 2017, cảm xúc của bạn thế nào?

Đến bây giờ, tôi vẫn như đang… bay vì quá hạnh phúc. Sau vòng thi Đối đầu, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại của bạn bè, người thân chúc mừng vì đã hoàn thành đêm diễn. Từ khi rời trường đại học Nghệ thuật Quân đội, đây là lần đầu tiên tôi đăng ký tham dự một cuộc thi quy mô và chuyên nghiệp về âm nhạc như thế. Được gặp gỡ các thần tượng, được hát chuyên nghiệp là mơ ước của tôi. Tôi nghĩ, tham gia cuộc thi này là cở hội mở cho tôi trong âm nhạc.

Vì sao ban đầu Giáng My lại chọn về đội của Đông Nhi trong khi cả HLV Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên đều chọn bạn?

Trước khi đến với cuộc thi này, các anh chị Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Đông Nhi và Thu Minh đều là thần tượng của tôi, họ đều là những ca sĩ có chuyên môn và hát rất sạch. Khi cả 3 huấn luyện viên đều chọn, tôi đã rất hồi hộp. Tuy nhiên, tôi về phía đội của chị Đông Nhi vì thấy chị ấy là một người cá tính, có nội lực. Hơn nữa, khi nói chuyện với ca sĩ Đông Nhi thì Giáng My cảm nhận được chị Nhi rất đồng cảm với mình. Giáng My rất cần một người dạy bảo cho mình, nhưng cũng cần một người hiểu được mình, như vậy sẽ tốt hơn. Và trong thời gian tập luyện để chuẩn bị cho vòng Đối đầu, chị Đông Nhi đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Nguyễn Thạc Giáng My là được đánh giá là thí sinh tiềm năng của The Voice 2017.

Việc bạn chia sẻ là “mẹ đơn thân”, người đồng cảm sẽ thương bạn và ngược lại đã có ý kiến trái chiều, thậm chí cho rằng bạn đang diễn để lấy “lòng thương” từ khán giả?

Tôi biết là hiện tại xã hội cũng khác rồi, chuyện single mom (mẹ đơn thân - PV) cũng là bình thường, tôi không thể vin vào lí do đó mà có thể vỗ ngực tự hào, mình là mẹ đơn thân, nhưng vẫn phải nói ra để mọi người hiểu mình.

Tuy mọi người đã có nhìn nhận khác đi về vấn đề này, nhưng vẫn có những người lên án và chỉ trích. Nhưng, tôi nghĩ mình sẽ quen với việc đó vì mình không thể hướng dư luận theo ý mình được, mỗi người có quyền tự do suy nghĩ khác nhau. Tuy có buồn, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để thoát ra vỏ bọc của một bà mẹ đơn thân đáng thương. Tôi muốn mọi người yêu mến và công nhận tôi vì sự cố gắng và nỗ lực, khả năng của mình.

Giáng My tạo dáng nhí nhảnh cùng bạn bè.

Nhiều người giấu chuyện làm mẹ đơn thân, có thể họ ngại tai tiếng, vì sao Giáng My lại quyết định công khai mình đang “single mom” trên sân khấu trong vòng thi đầu tiên?

Ngay từ đầu, trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người, tôi đã biết trước sẽ có những người đồng cảm với mình, nhưng có người thì không. Tôi nghĩ chuyện như vậy, mình có muốn giấu cũng không giấu được. Làm mẹ đơn thân, nhiều lúc tôi thấy tủi thân và rất xấu hổ, nhưng sau cùng tôi vẫn không thấy ân hận vì những gì mình đã làm, vì ít nhất tôi đã cố gắng lo cho con có cuộc sống đủ đầy.

Và chuyện mình như thế nào, mục đích có phải để lấy lòng thương của mọi người hay không, tôi nghĩ rồi dần dần mọi người sẽ hiểu. Khán giả họ nhạy cảm lắm, ai tốt ai xấu qua thời gian họ đều phân biệt được ngay. Chuyện của tôi còn chưa là gì so với nỗi đau của nhiều người. Nổi tiếng nhờ vào lòng thương của khán giả sẽ chẳng bao giờ được lâu dài, vì họ đâu thể thương hại mình được mãi được.

Nguyễn Thạc Giáng My và con gái

Tôi đã từng nghĩ đến chuyện… quyên sinh

Một cô gái 20 tuổi làm mẹ đơn thân với nhiều lời xì xào của xã hội, vậy bạn đã vượt qua những tháng ngày vất vả này như thế nào?

Đã có thời gian tôi rất khó khăn, thậm chí tôi nghĩ mình không thể sống được nữa, tôi đã suy nghĩ rằng: Hay là mình chết đi để bản thân và mọi người đỡ khổ? Hay là đem cả con theo, để 2 mẹ con có thể ở bên nhau, để không làm khổ gia đình nữa? Nhưng rồi khi nhìn con, tôi lại ân hận và nghĩ, sao mình lại nỡ có suy nghĩ ngu ngốc đến vậy, đã quyết tâm giữ con lại rồi, khổ cỡ nào cũng phải cố gắng vượt qua, để con có một cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác.

Mẹ tôi lúc đó đã động viên tôi rất nhiều, mặc dù tôi biết mẹ buồn và suy sụp lắm. Mẹ tôi có nói rằng: “Con ạ, mọi chuyện đều là quyết định ở mình hết, nếu con đã quyết định rồi, con phải cố gắng vượt qua, phải làm được. Dù con có đi sai đường, mẹ sẽ dắt con quay trở lại, vì mẹ là mẹ của con…”. Nhờ câu nói ấy của mẹ, nên tôi đã vực lại được tinh thần để có cơ hội được đứng trên sân khấu ngày hôm nay. Tôi thấm rằng, chỉ có gia đình mới yêu thương mình vô điều kiện.

Nguyễn Thác Giáng My thẳng thắn, chị đang là một bà mẹ đơn thân

Tôi thấy, hiện nay nhiều nghệ sĩ trẻ thường tạo scandal để nổi tiếng, bạn nghĩ gì về hiện tượng này?

Tôi nghĩ, đó là do suy nghĩ và lựa chọn của mỗi người, tôi không phủ nhận việc có người muốn nổi bằng scandal, nhưng không phải toàn bộ nghệ sĩ trẻ bây giờ đều như vậy. Đa phần các bạn đến với nghệ thuật đều vì đam mê, họ luôn nỗ lực học hỏi, thật sự nghiêm túc với nghề và luôn cố gắng làm mới, phát triển mình.

Với scandal, nó có thể giúp mình nhanh nổi tiếng, nhưng không thể làm cho mọi người yêu quý mình được. Và tôi nghĩ, kết quả mình đạt được bằng quá trình cố gắng của chính bản thân bao giờ cũng lâu bền hơn, được mọi người công nhận bao giờ cũng ý nghĩa hơn nhiều. Tôi sẽ tự cố gắng, chứ không bao giờ dựa vào scandal.

Giáng My và bạn bè

Nhiều nghệ sĩ muốn phát triển con đường âm nhạc nên đã Nam tiến, Giáng My có nghĩ đến việc này không?

Thật ra, Nam tiến là dự định và ước mơ của tôi từ lâu rồi, vì ở trong Nam nghệ thuật phát triển rất mạnh mẽ. Tôi cũng đang rất đắn đo về việc này, nếu là thời điểm 4 năm về trước, chắc tôi sẽ vào ngay mà không suy nghĩ. Nhưng hiện giờ tôi đã có con, tôi không thể mang cả gia đình vào đây được, để con đi theo tôi lại càng khó hơn nữa. Rồi nếu mình tôi vào thì con ở nhà sẽ ra sao? Mọi người trong gia đình đều rất yêu thương bé, luôn sẵn sàng ủng hộ tôi, nếu có ý định vào Nam, nhưng tôi vẫn rất lo lắng, và nghĩ đến việc phải xa con thì rất buồn.

Trong showbiz Việt đã có Hoa hậu đền Hùng Giáng My và diễn viên Diễm My 9x, bạn có định đổi nghệ danh để mình không bị “chìm” so với hai người đẹp kia không?

Mỗi khi tôi giới thiệu tên là Giáng My, cũng có rất nhiều người nói là: “À, Giáng My Hoa hậu đền Hùng đấy hả". Tôi hâm mộ cả hai chị Diễm My vì họ xinh đẹp và tài giỏi. Tuy nhiên, tôi không định đổi tên của mình, vì đó là cái tên bố mẹ đặt. Nhưng, tôi cũng sẽ cố gắng để mọi người nhớ đến tôi là một Nguyễn Thạc Giáng My, Giáng My The Voice, chứ không phải là ai khác.

Giáng My còn trẻ lại rất xinh đẹp và cá tính. Liệu bạn có nghĩ đến chuyện kết hôn lần nữa không?

Không biết tương lai sau này thế nào, nhưng hiện tại tôi không hề có ý định đó. Tôi muốn tập trung toàn bộ vào sự nghiệp và gia đình. Với lại, có thể do đã từng một lần vấp ngã quá đau, nên tôi sợ, sợ phải mở lòng một lần nữa rồi lại sai lầm, lại làm khổ gia đình. Nếu người ta không yêu thương con tôi thật sự thì sao, đấy là điều mà tôi sợ nhất! Hiện tại, tôi sẽ cố gắng cho cuộc thi và chăm sóc gia đình, chứ chưa có ý định gì cả.

Lạc Thành/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến nghị cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: "Cò mồi" sắp hết thời chụp giật, trốn thuế, thổi giá gây sốt đất?
Bộ Xây dựng cho biết đội ngũ môi giới bất động sản hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính "chụp giật", kiếm lời, gây thiệt hại cho khách hàng dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài.