Thứ Sáu , 15:50, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh háo hức tham gia Ngày hội Sách

Ngày 28/10/2019, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã tổ chức chương trình Ngày hội Sách. Chương trình là sân chơi bổ ích cho học sinh trong trường, giúp học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường biết thêm nhiều cuốn sách quý.

Chương trình Ngày hội Sách 2019 – 2020

Sách là kho tàng kiến thức quý giá của nhân loại. Là bệ phóng cho thành công của con người. Thế giới phong phú, đầy màu sắc của sách không chỉ tinh lọc tâm hồn, mở mang trí óc mà còn giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, kích thích khả năng sáng tạo, rèn luyện năng lực ngôn ngữ....

Chương trình Ngày hội Sách 2019 – 2020 được tổ chức ngày 28/10.

Hiểu được tầm quan trọng của sách nên Trường Tiểu học Xuân Đỉnh luôn chú trọng việc phát động văn hóa đọc trong trường học. Trường luôn khuyến khích học sinh, giáo viên của trường tăng cường đọc sách, tăng cường khám phá thế giới tri thức vô cùng, vô tận bên trong những trang sách.

Đồng thời, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh cũng thực hiện nhiều chương trình để học sinh có cơ hội tiếp xúc với những đầu sách mới, để học sinh hiểu thêm về tầm quan trọng của sách với con đường học tập và hoàn thiện nhân cách của bản thân. Một trong số đó là chương trình Ngày hội Sách 2019 – 2020.

Ngày hội Sách có nhiều hoạt động lý thú, bổ ích

Bà Trần Thị Thanh Hải, hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Đỉnh phát biểu trong chương trình

Chương trình Ngày hội Sách 2019 – 2020 được tổ chức ngày 28/10/2019 tại Trường Tiểu học Xuân Đỉnh. Chương trình đã thu hút 100% học sinh, giáo viên của trường và nhiều phụ huynh học sinh, nhiều khách mời quan tâm đến văn hóa đọc.

Tham gia chương trình, học sinh, giáo viên, phụ huynh và tất cả khách mời được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa. Ngày hội không chỉ là tâm sức của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trường Tiểu học Xuân Đỉnh mà còn là nỗ lực, là những tình cảm chân thành của tất cả học sinh trong trường, của những mầm non tương lai đất nước.

Góc thư viện xinh xắn tại lớp học của lớp 1A8.

Cụ thể, chương trình Ngày hội Sách 2019 – 2020 do Trường Tiểu học Xuân Đỉnh phát động là một chuỗi hoạt động đã được học sinh và giáo viên chuẩn bị từ ngày 07/10/2019. Chương trình gồm 3 nội dung chính: Video hoạt động đọc sách; Tạo góc thư viện tại lớp học và Tổ chức các góc sáng tạo.

Trong ngày chính thức diễn ra chương trình, học sinh của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị như: Tô màu cho các nhân vật cổ tích - sắm vai nhân vật cổ tích; Sáng tác thơ - ngâm thơ; Vẽ bìa cho sách - sáng tác truyện theo tranh đã vẽ; Sân khấu hóa về nhân vật lịch sử; Tìm hiểu sách, báo tiếng Anh; Chơi các trò chơi trí tuệ….

Học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh sắm vai nhân vật cổ tích

Đặc biệt, trong chương trình Ngày hội Sách 2019 – 2020, Trường Tiểu học Xuân Đỉnh đã lồng ghép một số vấn đề lớn của xã hội. Những vấn đề có ảnh hưởng lớn đến tương lai của trẻ nhỏ, của thế hệ mai sau như: an toàn giao thông hay rác thải nhựa… Những hoạt động này đều nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh trong trường.

Hàng loạt bức vẽ về an toàn giao thông và màn trình diễn thời trang tái chế "Không sử dụng rác thải nhựa trong học đường" ấn tượng của học sinh Trường Tiểu học Xuân Đỉnh như lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, để mọi người không chỉ thêm yêu sách mà còn thêm quý trọng cuộc sống và môi trường xung quanh.

Học sinh tham gia vẽ chủ đề “Đã uống rượu bia – không lái xe”.

Yến Ann

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : học sinh trường học ngày hội sách

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất