Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 05/12/2019 15:35 (GMT+7)

Học sinh trường Gateway tử vong: Sở Giáo dục Hà Nội lần đầu lên tiếng

Tại Kỳ họp thứ 11 của HĐND TP. Hà Nội sáng 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khẳng định, trong vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón, trách nhiệm chính thuộc về những cá nhân có liên quan đến việc đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm.

Ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận, sự việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón thì “ngành giáo dục có một phần trách nhiệm, đây là sự việc hy hữu, sự việc đau xót với ngành”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Theo ông Dũng, “trách nhiệm lớn nhất trong sự việc này là cá nhân liên quan đưa đón học sinh, cô giáo giáo viên chủ nhiệm của lớp, BGH nhà trường”.

Trong nguyên nhân vụ việc còn lỗ hổng trong quản lý và tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân trực tiếp liên quan đến sự việc này.

“Nguyên nhân cụ thể sẽ chờ xác minh công bố của cơ quan điều tra”, ông Chử Xuân Dũng nêu.

Nhằm ngăn chặn sự việc Gateway tái diễn, ông Dũng cho biết, ngành đã tổ chức rà soát, yêu cầu tất cả các đơn vị trường báo cáo thống kê biển số xe, nhãn hiệu xe và số lượng ghế cũng như số học sinh được đưa đón trên từng xe đó rồi gửi kết quả rà soát này với công an thành phố và Sở GTVT để phối hợp công tác quản lý.

Hiện toàn thành phố có 246 trường với 2.293 xe và khoảng 40.900 học sinh tham gia các phương tiện đưa đón trên địa bàn thành phố. Sở yêu cầu các đơn vị tham gia dịch vụ này lựa chọn đơn vị cung cấp vận chuyển học sinh đảm bảo an toàn, đảm bảo yêu cầu về công tác quản lý. Các trường tham gia dịch vụ phải xây dựng quy trình đưa đón trẻ em đến trường, quản lý trong giờ học, bàn giao về gia đình hàng ngày đảm bảo nghiêm túc.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, cha mẹ học sinh, cộng đồng về việc đảm bảo an toàn cho học sinh. Đặc biệt, trong số 2.293 lái xe, gần 600 lái xe đã tham gia ký cam kết nghiêm túc thực hiện an toàn giao thông.

Giám đốc Sở Giáo dục cũng kiến nghị Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục hỗ trợ rà soát các xe trong danh mục sở đã thống kê. Sở Giao thông Vận tải cũng đã đưa ra hướng dẫn dịch vụ đưa đón học sinh.

Theo Thời đại

Cùng chuyên mục

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.