Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 18/02/2019 14:06 (GMT+7)

Học sinh tiểu học bị chấn thương mắt nghi do cô giáo đánh

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nghi vấn một học sinh tiểu học bị chấn thương mắt có nguy cơ bị mù do bị cô giáo đánh xảy ra trên địa bàn huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Ngày 17/2, trao đổi với PV, anh Đàm Văn Bào (SN 1987, trú tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) phản ánh về việc con trai anh là cháu M. (học sinh lớp 1A1 trường Tiểu học xã Thuỵ Hùng) bị cô giáo chủ nhiệm là cô Lê Thị H.H. dùng thước kẻ đánh dẫn đến bị tổn thương nặng vùng mắt.

Cháu M. bị tổn thương nặng mắt phải nghi do bị cô giáo dùng thước đánh.

Theo anh Bào, sự việc xảy ra vào trước Tết Nguyên đán 2019. Cụ thể, sau buổi học, thấy con trai bị thương ở vùng mắt, anh Bào có hỏi chuyện thì được cháu cho biết bị cô giáo dùng thước kẻ đánh.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình anh Bào đã trình báo vụ việc tới Ban giám hiệu trường Tiểu học Thuỵ Hùng và UBND xã Thuỵ Hùng mong được làm rõ vụ việc trên.

Cũng theo thông tin gia đình cung cấp, sau khi đưa cháu M. xuống Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, cháu M. đã trai qua 2 lần phẫu thuật tiêm nội nhãn, khâu giác mạc và thay thuỷ tinh thể.

“Qua nhiều khâu phẫu thuật như vậy nhưng gia đình tôi lo lắng khi được thông báo con mắt phải của con tôi sẽ dần dần teo lại và không thể nhìn thấy ánh sáng được nữa”, anh Bào chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Trần Văn Gia, Chủ tịch UBND xã Thuỵ Hùng cho biết ông đã nắm được nội dung vụ việc. Tuy nhiên do tính chất nhạy cảm của sự việc nên UBND xã đã báo cáo sự việc lên cơ quan chuyên môn để điều tra, làm rõ.

“Hiện giờ chúng tôi vẫn chưa nhận được kết luận có phải cháu bé bị chấn thương mắt do bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh như thông tin gia đình phản ánh hay không. Nếu muốn biết thông tin cụ thể về vụ việc, các đồng chí nên liên hệ với bên trường để nắm rõ hơn”, ông Gia nói.

Chiều ngày 17/2, trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Thuỵ Hùng xác nhận thông tin về vụ việc em M. bị chấn thương mắt và gia đình cho biết do cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh.

“Ngay khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc, Ban giám hiệu trường đã yêu cầu cô H. (giáo viên bị phản ánh dùng thước đánh khiến em M. bị thương) làm bản tường trình lại toàn bộ vụ việc.

Theo nội dung bản tưởng trình, cô H. cho biết trong buổi học ngày 25/1, em M. đang nghịch đồ chơi trong khi đến giờ vào lớp nên cô H. đã dùng tay gạt đồ chơi trên bàn của em M. Theo phản xạ, em M. né người để tránh và va vào thước kẻ dẫn đến bị thương ở mắt”, vị hiệu trưởng trường Tiểu học Thuỵ Hùng thông tin.

Cũng theo vị này, hiện giờ thông tin phía gia đình phản ánh khác với nội dung giáo viên H. tường trình nên trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Cao Lộc cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh về vụ việc và Phòng GD&ĐT đã báo cáo vụ việc lên UBND huyện Cao Lộc và Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn để xin phương án làm rõ vụ việc.

Bên cạnh đó, theo thông tin được biết, Phòng GD&ĐT huyện Cao Lộc cũng tiến hành thăm hỏi, động viên tinh thần của nam học sinh.

“Do sự việc có nhiều thông tin trái chiều nên chúng tôi đã đề nghị Công an huyện Cao Lộc vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. Sau khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, vị này cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định.

Theo Đời sống Plus

Cùng chuyên mục

Tin mới