Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 01/09/2020 15:25 (GMT+7)

Học sinh chưa biết mặt cô, trường mầm non đã bắt đóng tiền: Yêu cầu trả lại tiền

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) vừa yêu cầu Ban giám hiệu trường Mầm non Ea Wy hoàn trả lại tiền thu trước đó của phụ huynh vì thu sai quy định.

Liên quan đến vụ Học sinh chưa biết mặt cô, trường mầm non ở Đắk Lắk đã bắt đóng tiền, ngày 1/9, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo xác nhận, đơn vị đã cử đoàn công tác vào trường Mầm non Ea Wy để kiểm tra, xác minh sự việc mà báo chí vừa phản ánh. 

"Qua kiểm tra xác minh, đoàn công tác đã yêu cầu nhà trường hoàn trả lại số tiền vừa thu của phụ huynh học sinh. Hiện, phòng đang yêu cầu nhà trường làm giải trình sự việc, bên cạnh đó sẽ đề nghị UBND huyện xem xét để đưa ra mức kỷ luật. Khi nào có kết quả cụ thể, Phòng giáo dục sẽ thông tin lại với báo chí", lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo nói.

Lãnh đạo Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo làm việc với phóng viên. 

Như VTC News đưa tin, nhiều phụ huynh ở xã Ea Wy (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) rất bức xúc khi con mình chưa được đi học nhưng trường mẫu giáo đã bắt phải đóng các khoản thu học phí cho năm học.

Chị H.T.C.T (trú tại thôn 1C, xã Ea Wy) có 2 con nhỏ năm nay tuyển sinh vào trường Mẫu giáo Ea Wy, cho biết: "Tầm giữa tháng 8/2020, một số cô giáo của trường Mẫu giáo Ea Wy có xuống thôn để trực tiếp tuyển sinh cho năm học mới. Đáng nói, dù con tôi chưa biết trường, lớp, chưa biết mặt cô giáo như thế nào nhưng đã được yêu cầu đóng số tiền 1,4 triệu đồng/em và nói đó là quy định".

Trường Mẫu giáo Ea Wy nơi xảy ra sự việc.

Tương tự, là phụ huynh có con cũng tuyển sinh vào ngôi trường nói trên, chị P.T.T.P (trú tại thôn 2B, xã Ea Wy) cho hay: “Lúc tuyển sinh, họ (cán bộ, giáo viên của trường) nói, nhà trường bắt buộc mỗi học sinh phải tạm thời đóng trước 1,4 triệu đồng, tuy nhiên không nói rõ số tiền này chi tiêu vào vấn đề gì. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi năn nỉ các cô giáo tạo điều kiện nhưng họ không đồng ý và nói đó là quy định của nhà trường. Nhưng không hiểu vì sao, một lúc sau thì họ nói với chúng tôi là phụ huynh có bao nhiêu đóng bấy nhiêu. Sau đó, tôi đã cố gắng mượn tiền và đóng trước 500.000 đồng vì lo con mình không được đi học”.

Bên cạnh đó, theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu, không riêng gì năm nay mà kỳ tuyển sinh năm học 2019-2020, trường Mẫu giáo Ea Wy cũng đã thu số tiền từ 200.000 đồng - 1,4 triệu đồng của hàng trăm học sinh trong quá trình đi tuyển sinh.

Phóng viên trao đổi với bà Hà Thị Bích Hằng - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ea Wy

Trả lời VTC News, bà Hà Thị Bích Hằng - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Ea Wy cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, tôi không nghe phụ huynh nào phản ánh cả”.

Bà Hằng cũng phân trần, khi tuyển sinh, nhà trường không yêu cầu thu khoản nào mà là nhiều phụ huynh sợ đầu năm bận rộn công việc nên khó gặp các cô, mới nhờ giáo viên nằm trong tổ tuyển sinh thu hộ tiền nhu cầu ăn uống, học tập đầu năm của con mình. Việc tuyển sinh bắt đầu từ ngày 5/8 và vẫn đang tuyển sinh nên chưa thống kê số lượng phụ huynh đã nộp tiền.

Tuy nhiên, mâu thuẫn với những gì vị hiệu trưởng trên phân trần, một giáo viên công tác tại trường này cho biết, việc thu tiền trong lúc đi tuyển sinh là làm theo chỉ đạo của nhà trường chứ không phải phụ huynh nhờ giáo viên thu hộ.

Giáo viên này cho biết, bản thân đã phải từng vay tiền để nộp hồ sơ giúp phụ huynh vì nhà trường bắt phải đóng tiền thì mới nhận hồ sơ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.
Tết của mẹ là khi con về nhà...
'Mẹ à, Tết về rồi. Con cũng về với mẹ rồi đây!', những giọt nước mắt và niềm hạnh phúc vỡ òa trong khoảnh khắc Tết sum vầy của hai mẹ con. Cuối cùng Tết này, Nghi - cô bé sinh viên mới ngoài hai mươi đã kịp về nhà với mẹ.