Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 27/10/2017 10:35 (GMT+7)

Hoàng Mai, Hà Nội: Ra quân xử lý xe khách đón trả khách sai quy định

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai đã góp phần chấn chỉnh, xử lý xe quá khổ, quá tải, xe khách dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định...

Trong 9 tháng đầu năm 2017, đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai đã thực hiện thanh tra, kiểm tra và đã lập biên bản và xử phạt các phương tiện vi phạm với tổng số tiền nộp ngân sách nhà nược gần 2 tỷ đồng. Trong đó xử phạt xe khách, xe hợp đồng là 630 triệu đồng. Đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai thường xuyên phối hợp với đội CSGT đường bộ và đường sắt của đội 14 Công an thành phố và đội trật tự của quận Hoàng Mai, Công an phường Giáp Bát.

Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai ra quân xử lý phương tiện vi phạm.

Sáng ngày 17/10 đội Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai đã ra quân xử lý tình trạng xe khách dừng đón trả khách quanh khu vực bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm và 5 nút đèn xanh đèn đỏ tại khu vực đường Giải Phóng, đường Kim đồng. Theo ghi nhận của phóng viên, do đã được tuyên truyền cũng như việc thường xuyên kiểm tra, xử lý trong thời gian dài nên tình trạng dừng, đỗ đón trả khách sai quy định đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều trường hợp cố tình vi phạm.

Những xe khách vi phạm sau khi phát hiện lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại 5 nút đèn xanh đền đỏ của bến xe Nước Ngầm và bến xe Giáp bát tài xế xe khách BKS 12LD-000.39 đã cho xe di chuyển đến khu vực đường Kim Đồng để dừng, đón trả khách thì bị cơ quan chức năng bắt được và lập biên bản xử phạt.

Biện minh lý giải cho hành vi cố tình vi phạm của mình, lái xe cho rằng, trong hoàn cảnh khó khăn, sự cạnh tranh quyết liệt giữa nhiều nhà xe và dù biết là sai, nhưng đành phải làm liều. Vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai tổ chức ra quân xử lý về vấn đề này. Rất nhiều đợt ra quân đã được tổ chức, nhưng khi lực lượng rút hết vi phạm lại đâu vào đấy, lại tái diễn. Để qua mặt các lực lượng chức năng, nhiều nhà xe, chủ phương tiện thay vì dừng, đỗ đón trả khách đã chuyển sang chạy với tốc độ “rùa bò” để bắt khách khiến việc xử lý của cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Xung  quanh những kế hoạch kiểm tra, xử lý tình trạng xe khách dừng, đỗ đón trả khách sai quy định gây cản trở giao thông quanh bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát và 5 nút đèn xanh đền đỏ giao thông, ông Tưởng Đỗ Hiển - Phó đội trưởng Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai cho biết: Trong 9 tháng đầu năm có những đợt cao điểm xử lý xe khách dừng, đón đỗ trả khách sai quy định gây cản trở giao thông. Trong thời gian này, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường chốt trực, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp dừng, đỗ đón trả khách sai quy định.

Cửu Long

Cùng chuyên mục

Tin mới