Thứ Ba , 21:42, Ngày 20/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hoàn cảnh khó khăn tột cùng của hai vợ chồng bị đuối nước trên sông Trà Lý

Đã 3 ngày kể từ khi xảy ra sự việc vợ chồng người đánh cá bị lật thuyền tử vong trên sông Trà Lý, dường như những con người sống trong ngôi nhà này vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của đôi vợ chồng trẻ.

Giờ đây, cuộc sống của 3 đứa trẻ mồ côi và 2 ông bà già ốm đau bệnh tật sẽ vô cùng khó khăn nếu không có sự giúp sức của chính quyền địa phương cũng như sự ủng hộ của các mạnh thường quân trong cả nước để sớm nguôi ngoai đi phần nào nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Trao đổi với PV, đại diện chính quyền địa phương cho biết: Vào khoảng 22 giờ đêm ngày 6/1, một công nhân đi làm ca đêm về qua đoạn đê sông Trà Lý  (thuộc địa bàn tổ 3, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) nghe tiếng kêu cứu vọng lên từ phía mặt sông và phát hiện 2 người đang chới với sau đó chìm dần.

Sự việc ngay lập tức được thông báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động phương tiện và lực lượng tiến hành tìm kiếm đồng thời khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân là anh Vũ Văn Quang và vợ là chị Mai Thị Lan (cùng SN 1976, trú tại thôn Bắc Hưng, xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư). Vợ chồng anh chị làm nghề chài lưới đêm, khi đến khúc sông nói trên, do thuyền nhỏ nước lớn nên không may lật thuyền khiến anh chị bị đuối nước.

Đến 14h30 phút ngày 7/1, thi thể người chồng và chiếc thuyền sắt làm phương tiện chài lưới đã được tìm thấy. Sau khi tiến hành các thủ tục giám định pháp y làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã đưa xác người chồng về gia đình làm thủ tục mai tang, đến thời điểm hiện tại xác người vợ vẫn chưa được tìm thấy. Đại diện Hội chữ Thập đỏ tỉnh Thái Bình, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã đến chia buồn, động viên kịp thời và hỗ trợ số tiền hơn 20 triệu đồng.

Đại diện hội đồng niên 76 Việt Nam nối vòng tay lớn cũng đã đến thăm hỏi và đứng ra kêu gọi các bạn đồng niên trong nhóm ủng hộ gia đình anh Quang, chị Lan.

Ngôi nhà nơi anh chị chào tạm biệt mọi người ra đi làm công việc quen thuộc hàng ngày nhưng ngờ đâu đó là lần cuối cùng những đứa trẻ được nhìn thấy bố mẹ, bố mẹ già được nhìn thấy các con giờ đây tràn ngập không khí đau thương.

Cháu lớn nhất Vũ Thị Kiều Trang mới học lớp 11, cháu thứ 2 Vũ Tuấn Anh 16 tuổi đang bị suy thận mãn tính phải điều trị thường xuyên, cháu út Vũ Thị Tươi mới 12 tuổi. Mẹ anh Quang thì già yếu không còn khả năng lao động, bố anh thì bị tai biến nằm liệt giường nên đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Những ngày tháng tới đây các cháu sẽ sống ra sao, biết nương tựa vào đâu khi tương lai phía trước mù mịt, lại thêm chi phí chữa bệnh cho cả gia đình.

Rất mong các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm, đặc biệt là các bạn đồng niên 1976 cùng cầu nguyện và chung tay chia sẻ nỗi đau thương mất mát với các cháu và gia đình. Để sớm tìm thấy thi thể tội nghiệp của chị Lan và giúp các cháu ổn định cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Anh Nguyễn Trọng Vang - Chủ tịch hội đồng niên 76 Việt Nam nối vòng tay lớn 

SĐT: 0936.007.766

Hoặc chuyển khoản qua số tài khoản: 0011000767109 – Nguyễn Trọng Vang – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB). Nội dung ghi rõ ủng hộ 3 cháu bé có bố mẹ bị đuối nước.

Ngọc Mỹ

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : đuối nước sông Trà Lý

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất