Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 09/04/2018 20:00 (GMT+7)

Hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ khẩn cấp

Đó là tình trạng của anh Nguyễn Văn Bé mắc bệnh suy thận, nhiễm trùng ruột già, ứ đường tiết niệu, dịch tràn qua gan, thận, phổi tình trạng rất nguy kịch.

Anh Nguyễn Văn Bé – 30 tuổi trú tại Ấp 1, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Hoàn cảnh neo đơn, ở trọ và làm công nhân cho một công ty ở Vũng Tàu, lập gia đình có vợ và 1 con chưa tròn tuổi. Nhưng từ khi phát hiện ra bệnh, vợ anh bỏ ra đi, bỏ lại anh một mình nuôi con. Nhiều lần anh ẵm con đi kiếm vợ nhưng không gặp. Vì sức khỏe yếu nên anh đành gửi con lại cho người quen cùng xóm trọ chăm sóc.

Anh Nguyễn Văn Bé đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (ảnh do gia đình cung cấp).

Anh là con thứ 4 trong gia đình hiện chỉ có một mẹ già đã gần 80 tuổi, các anh còn lại đều có gia đình riêng, cũng không khá giả hơn nên cũng không thể giúp anh mọi chi phí nằm viện, gia đình có cố gắng chạy chữa mấy ngày qua nhưng đến hiện tại không còn khả năng để giúp anh.

Được biết, cách đây 2 – 3 năm, anh Bé có mổ một lần nhưng đến hiện tại bệnh tái phát lại và còn nghiêm trọng hơn. Từ lúc gia đình biết anh phát bệnh lại, nên đã đưa anh về quê để điều trị, nhưng tình trạng bệnh rất nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, anh Bé đang nằm điều trị tại khoa Chăm sóc đặc biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy với chi phí mỗi ngày điều trị lên đến 7 triệu/ngày để chạy Thận, lọc máu. Từ khi phát bệnh, không có nguồn thu nhập nào để lo chi phí chạy chữa, vay mượn cũng chỉ cầm cự được vài ngày. Trong khi bệnh của anh rất nghiêm trọng, nếu không tiếp tục điều trị sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Bà Nguyễn Thị Hường - mẹ của anh Bé, tuổi đã gần 80 mà bây giờ phải chăm sóc cho anh ở bệnh viện. Sức khỏe cũng không tốt, bà Hường liên tục ngất xỉu ở bệnh viện vì thương con, lo cho con muốn cứu con nhưng bà bất lực đứng nhìn con nằm đó mà không làm gì được. Có xót xa nào hơn khi thấy cảnh bà cụ một thân, một mình ở bệnh viện nuôi con, chống chọi lại với tử thần, có thể mang anh đi bất cứ lúc nào.

Hoàn cảnh của gia đình anh Bé vô cùng khó khăn nên gia đình rất mong được cộng đồng các nhà hảo tâm hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ về mặt tinh thần cũng như vật chất cho anh Bé, hy vọng cuộc đời anh sẽ có thêm một chút ánh sáng cho sự sống, bớt đi đau khổ và tiếp tục sống.

Mọi tấm lòng hảo tâm, cảm thông và giúp đỡ với hoàn cảnh đáng thương của anh Nguyễn Văn Bé xin liên hệ: Anh trai Nguyễn Văn Hiểu 091.878.05.85 hoặc anh trai Nguyễn Văn Thông 01225.327.27.01.

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Tin mới