Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 16/09/2016 14:47 (GMT+7)

Hoài Linh: Tôi cũng không biết xây nhà thờ Tổ mất bao nhiêu tiền

“Tôi không hề giấu nhẹm mà là không muốn công bố số tiền. Mọi người đừng đồn đoán đã mất bao nhiêu tiền để xây nhà thờ Tổ vì chính tôi cũng không biết", Hoài Linh cho hay.

Theo một số nguồn tin, nhà thờ Tổ được xây dựng với kinh phí lên tới 100 tỷ đồng. Đặc biệt, là sau thời gian dài xây dựng và hoàn thiện, ngày 11/9 trùng vào dịp giỗ Tổ nghề sân khấu, nhà thờ Tổ của Hoài Linh đã chính thức mở cửa đón khách đến tham quan cũng như dâng hương cúng Tổ nghề càng khiến nhiều người tò mò hơn về số tiền xây dựng ngôi nhà thờ Tổ này.

Bên trong nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Vì từ trước đến nay, Hoài Linh thường giấu nhẹm số tiền để xây dựng nhà thờ Tổ. Do đó, có không ít đồn đoán cho rằng, anh đã mất hơn 100 tỷ. Cũng nhiều nguồn tin cho rằng, anh từ chối tiền góp của đồng nghiệp. Giờ đây, khi nhà thờ tổ đã khánh thành danh hài này đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này với PV:

“Tôi không hề giấu nhẹm mà là không muốn công bố số tiền. Mọi người đừng đồn đoán đã mất bao nhiêu tiền để xây vì chính tôi cũng không biết. Còn đồng nghiệp, muốn thì có thể trồng cây chứ tôi không nhận tiền. Bởi, khi người khác hùn tiền có thể nảy sinh ra nhiều chuyện không hay”.

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng, Hoài Linh rất ít khi chia sẻ thông tin về việc xây nhà thờ Tổ mà chỉ cho biết đó là tâm nguyện cả đời của anh. Hoài Linh xây dựng nhà thờ Tổ với mong muốn “phục vụ giới nghệ sĩ, để anh em có chỗ ổn định thờ cúng Tổ nghề”. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ này xây dựng nhà thờ Tổ nhằm đánh bóng tên tuổi của mình.

Hoài Linh trong buổi giỗ Tổ nghề

“Tôi không bất ngờ trước những lời đồn đoán này. Bởi, người đời có điều gì mà không nghĩ ra. Nhà thờ tổ là tâm nguyện. Tôi muốn đây sẽ là nơi thờ cúng tổ nghiệp cũng như nơi hội ngộ của đồng nghiệp về sau. Tôi không tổ chức bán vé người tham quan như mọi người bàn tán. Mọi người có lòng thì đến thăm. Tôi vẫn sống với khán giả, được khán giả yêu thương nên không cần phải đánh bóng tên tuổi", Hoài Linh cho biết

Nhà thờ Tổ khi được hoàn thành với quy mô lớn càng khiến nhiều người đồn đoán về kinh phí xây dựng nhà thờ Tổ với số tiền cực khủng. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao Hoài Linh không làm từ thiện, vì rất nhiều người nghèo cần giúp đỡ, mà lại xây dựng nhà thờ Tổ, anh bộc bạch:

“Riêng về từ thiện, tính tôi không muốn kiểu hô hào nhờ người này một tay, người khác một tay rồi cuối cùng mình chỉ bỏ công sức mà không có chút tài sản nào để lấy danh. Theo tôi, muốn làm từ thiện thì vừa bỏ công, vừa bỏ sức.

Tôi vẫn làm từ thiện đó chứ nhưng chỉ làm âm thầm, không muốn báo chí đưa tin. Bởi, từ thiện là thiện nguyện chứ không phải nơi để lấy tiếng hay đánh bóng tên tuổi”.

Huy Cường - Thắm Nguyễn/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới