Thứ Năm , 08:54, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hòa Vang - Đà Nẵng: Cần điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản

Vừa qua, chủ một chiếc xe Hyundai Santafe ở Đà Nẵng có đơn tường trình và yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi đập phá xe ô tô do mâu thuẫn trong việc dừng đỗ phương tiện lưu thông.

Chiều 23/12, qua trao đổi với PV, anh Nguyễn Đức Hùng (sinh năm 1963, trú tại 254/2 Nguyễn Công Trứ, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, anh vừa có đơn tường trình và yêu cầu Công an xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản của một nam thanh niên với lý do người này có hành vi đập phá xe ô tô của anh Hùng.

Đơn trình báo sự việc của anh Nguyễn Đức Hùng gửi Công an xã Hòa Tiến.

Theo đơn tường trình, trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 21/12, anh Nguyễn Đức Hùng có điều khiển chiếc xe Hyundai Santafe biển kiểm soát 43A-344.17 đến thăm mẹ mình là bà Lê Thị Bông, trú tại tổ 6, thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến. Tại nhà bà Lê Thị Bông, anh Hùng có đỗ xe phía bên phải đường, cách lề đường bên trái khoảng 1,6m. Sau đó, anh cùng các con vào nhà. Khoảng 5 phút sau, có một nam thanh niên đi xe SH di chuyển đến khu vực dừng đỗ của chiếc Hyundai Santafe và lớn tiếng hỏi rằng: “Ai cho chúng mày để xe ở đây?”.

Anh Hùng có giải thích lý do dừng xe tạm để vào thăm mẹ nhưng nam thanh niên này vẫn tỏ thái độ hung hăng, thách thức khi buông lời đe dọa: “Có biết tao là ai không, tao tông nát xe mày bây giờ?”. Quá bất bình nên anh Hùng đã có lời đối đáp gay gắt với người này.

Sau một hồi cãi vã “lời qua tiếng lại”, cả hai về nhà. Trên đường về, khi xe di chuyển khoảng 300 mét, anh Hùng bất ngờ bị nam thanh niên và người nhà của anh ta chặn xe. Nam thanh niên đã đánh anh Hùng và dùng cây, gạch đập mạnh vào kính chiếc xe Hyundai Santafe. Hậu quả, khiến kính xe phía trước bị vỡ, trầy xước vỏ xe và méo dập một phần đầu xe.

Chiếc xe Hyundai Santafe biển kiểm soát 43A-344.17 bị vỡ kính, trầy xước vỏ xe và méo dập phần đầu xe.

Do quá bức xúc trước thái độ, hành vi và những ứng xử khi tham gia giao thông của nam thanh niên nói trên, hơn nữa cho rằng người này đã có hành vi làm hư hỏng tài sản của mình, anh Nguyễn Đức Hùng đã đến Công an xã Hòa Tiến để trình báo, đồng thời có đơn đề nghị điều tra làm rõ hành vi hủy hoại tài sản và yêu cầu được bồi thường những thiệt hại về tài sản.

Công an xã Hòa Tiến đã tiếp nhận vụ việc và cho biết sẽ tiến hành điều tra, xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Được biết, tại trụ sở Công an xã Hòa Tiến, nhân thân của nam thanh niên đã được xác định. Đó là anh N.X.T., ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phùng Sơn

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đà nẵng phá hoại tài sản Hòa Vang

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất