Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 23/06/2016 09:43 (GMT+7)

Hoa hậu Thu Vũ: Tôi không đáng bị ném đá nhiều vậy

“Nếu nói cho công bằng thì thí sinh nam người Hàn Quốc trong cuộc thi Mister International 2015 đấy ngay từ đầu cũng không biết tiếng Anh...", Hoa hậu Thu Vũ chia sẻ.

Sau vài ngày kể từ khi đoạn clip ngắn màn đặt câu hỏi bằng tiếng Anh của Hoa hậu Đông Nam Á Thu Vũ (Vũ Trần Triều Thu) dành cho nam thí sinh người Hàn Quốc được phát tán khiến dư luận dậy sóng, “người trong cuộc” lần đầu tiên đã lên tiếng.

Sự cố xảy ra từ năm ngoái, khi Thu Vũ được mời vào vị trí ghế nóng giám khảo cuộc thi Nam vương Quốc tế Mr International 2015 (cuộc thi này Ngô Tiến Đoàn từng dành chiến thắng năm 2008). Trong phần thi ứng xử, tuy lập lại câu hỏi đến hai lần, nhưng cả MC, thí sinh lẫn khán giả đều không thể hiểu được câu hỏi của người đẹp Thu Vũ đưa ra cho thí sinh.

Mãi gần đây, đoạn clip ghi lại phần đặt câu hỏi này mới bất ngờ được tung ra và được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Đông đảo khán giả đã bày tỏ nhiều bình luận, chia sẻ về đoạn clip khiến Thu Vũ bỗng chốc trở thành tâm điểm của sự chú ý. Sau vài ngày giữ im lặng và bất ngờ khóa Facebook để chờ…”qua tâm bão”, mới đây nhất Hoa hậu Thu Vũ đã chính thức lên tiếng, làm rõ sự việc này.

f
f

Hoa hậu Thu Vũ.

Bản thân người đẹp chia sẻ cô rất bất ngờ vì chương trình Mister International 2015 đã diễn ra cách đây hơn một năm nhưng đến tận bây giờ đoạn clip này mới bị phát tán. Cô không phủ nhận khả năng nói tiếng Anh của mình còn hạn chế, nhưng cũng đồng thời bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự việc đã qua giờ đây lại “được” đem ra bàn luận, mổ xẻ và “ném đá”.

“Nếu nói cho công bằng thì thí sinh nam người Hàn Quốc trong cuộc thi Mister International 2015 đấy ngay từ đầu cũng không biết tiếng Anh, trước lúc tôi đọc câu hỏi cũng đã có sẵn một phiên dịch người Hàn đứng sẵn để sẵn sàng dịch sang ngôn ngữ của anh ấy. Vì vậy nên khi tôi đặt câu hỏi có nội dung “Theo bạn, ý nghĩa của việc dành ngôi vị Nam vương trong cuộc thi sắc đẹp này là gì?” thì anh ấy không thể hiểu. Tất nhiên, tôi vẫn không phủ nhận một điều là trình độ tiếng Anh của tôi không quá chuẩn, chỉ dừng lại ở mức giao tiếp cơ bản. Có thể khả năng phát âm của tôi chưa giống giọng điệu của người bản xứ để có thể tạo sự dễ hiểu nơi người nghe, nhưng nếu chỉ với một câu hỏi đó mà khán giả vội đánh giá tôi không biết Tiếng Anh thì…”oan” cho tôi quá!” – người đẹp phân trần.

Cũng từ sự kiện này, có nhiều ý kiến cho rằng Thu Vũ đăng quang một cuộc thi nhan sắc ít được truyền thông dư luận chú ý đến, người đẹp cũng thẳng thắn chia sẻ những nhìn nhận đúng đắn hơn về thông tin này. Thu Vũ bật mí cuộc thi Hoa hậu Đông Nam Á là cuộc thi do Alan Sim tổ chức. Dù thời điểm Thu Vũ tham gia chỉ mới là lần thứ hai tổ chức nhưng cuộc thi đã tạo được tiếng vang và gây được sự chú ý tại nước bạn. Bản thân Alan Sim và đơn vị của ông cũng là đơn vị đã từng tổ chức thành công các cuộc thi như Mister International, Supermodel International, Mister Global, Mister Singapore, Mister Thailand...nên Thu Vũ hoàn toàn tự tin vào tính chuyên nghiệp của cuộc thi này để mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia.

Sau cuộc thi, Thu Vũ ít xuất hiện trong các sự kiện hay ít tham gia vào các hoạt động cộng đồng bởi vì cô liên tục nhận lời tham gia các chương trình do phía Hoa hậu Đông Nam Á tổ chức. Bên cạnh đó, Thu Vũ vẫn phải đảm bảo công việc riêng của mình tại một công ty chuyên về game. Vì vậy thời gian Thu Vũ có ở trong nước không nhiều để cô có thể tham gia những sự kiện văn hóa giải trí tại Việt Nam.

Sau sự cố đáng tiếc này, Thu Vũ cho biết cô đang dần lấy lại cân bằng về mọi thứ. Gia đình và bạn bè vẫn ở bên để động viên cô. Với Thu Vũ, cô xem đây như là một bài học để bản thân tiếp tục trao dồi và hoàn thiện hơn nữa. Hoa hậu Đông Nam Á cũng khẳng định, cô không muốn dùng việc này để đánh bóng tên tuổi. “Nhiều ý kiến cho rằng Thu Vũ “vịn” vào điều này để nổi tiếng, thật sự Thu Vũ rất buồn trước những nhận xét đó vì quá rõ ràng đoạn clip này tôi không hề hay biết khi được up lên. Nếu muốn nổi tiếng thì Thu Vũ đã liên tục tham gia vào các sự kiện giải trí hoặc tung đoạn clip này từ lâu rồi, đâu phải đợi đến bây giờ. Hơn nữa với vai trò Hoa hậu Đông Nam Á lẫn vị trí giám đốc nơi thương trường của mình, bản thân Thu Vũ hiểu rõ đâu mới là điều cần làm để mang lại những giá trị tốt nhất cho xã hội và mọi người.”

Thời gian tới, Thu Vũ cũng sẽ thu xếp công việc để có thể tham gia nhiều hoạt động hơn tại quê nhà. Mục đích trước mắt của người đẹp là thành lập một quỹ bảo trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học. “Sau tất cả, Thu Vũ vẫn hy vọng thời gian tới, mọi người sẽ cho Thu Vũ cơ hội được chứng minh rằng là người trẻ, Thu Vũ sẵn sàng nhìn nhận những thiếu sót và nỗ lực để khắc phục. Thu Vũ mong mọi người vẫn luôn theo dõi, cỗ vũ và ủng hộ mình trong bất cứ hoạt động nào mà mình tham gia.”

Kim Cương

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên trù bị Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ 25/1- 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.