Thứ Bảy , 09:05, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế: Cuộc thi 'ao làng' nhiều tai tiếng?

Không bảng hiệu, không văn phòng như trên giấy phép kinh doanh thể hiện nhưng Công ty HKT vẫn tổ chức được hai cuộc thi “hoa hậu” trong một năm.

Nói đến các cuộc thi sắc đẹp hiện nay, nhiều người còn nói vui “Việt Nam là đất nước có nhiều hoa hậu nhất thế giới”. Tuy nhiên, sân chơi thì nhiều nhưng sân chơi chất lượng lại ít. Nhiều cuộc thi, từ vòng sơ tuyển đến chung kết lại không có bất kì thí sinh nào bị loại. Thí sinh cứ đi thi là đoạt giải vì Ban tổ chức không "nỡ" để thí sinh ra về tay trắng.

Cuộc thi “chui” quảng cáo là đẳng cấp quốc tế sẽ trình làng vào ngày 28/9/2018 tại TP.HCM.

Tháng 6 vừa qua, cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế” được thông báo chính thức khởi động và bắt đầu tuyển sinh. Theo đó, dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra đến 21/10/2018.

Ngay sau khi poster của chương trình được công bố, chúng tôi đã liên hệ với những doanh nhân được xuất hiện trên tấm quảng cáo này. Trả lời với thái độ vô cùng ngạc nhiên, những doanh nhân này cho biết, họ chưa được mời tham dự hay được mời làm giám khảo của cuộc thi sắc đẹp này.

Qua quan sát, không khó khăn để người nhìn có thể nhận thấy, đây là cuộc thi kém chuyên môn khi Ban giám khảo còn nhiều hơn cả thí sinh. Và điều quan trọng hơn, ngoài hình ảnh của Hoa hậu Giáng My (Hoa hậu Đền hùng năm 1992) thì liệu những doanh nhân được mời có đủ uy tín ngồi vào ghế giám khảo?

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ được Công ty HKT tổ chức trước đó vài tháng.

Được biết, Công ty cổ phần Truyền thông giải trí HKT thành lập năm 2017, do ông Lê Ngọc Hưng làm giám đốc. Công ty này từng tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2018” và sắp tới sẽ là cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế 2018” được giới thiệu sẽ tổ chức tại du thuyền 5 sao Star Cruises.

Dù là đơn vị đứng ra tổ chức các cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế nhưng Công ty HKT lại không có văn phòng làm việc, không có nhân viên và chỉ là cộng tác viên cho cuộc thi. Tất cả các hồ sơ đều được ghi danh tại văn phòng của thí sinh hoặc quán nước. Như vậy, những cuộc thi sắc đẹp do công ty này tổ chức có thật sự đẳng cấp như quảng cáo?

 

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi mở Công ty HKT để tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, ông Hưng từng làm phó ban tổ chức tại cuộc thi “Duyên dáng Doanh nhân” nhiều tai tiếng trước đây.Tham gia các cuộc thi để có trải nghiệm hay mong muốn có một giải phụ nào đấy để “thỏa mãn niềm vui” là quyền của mỗi doanh nhân. Thế nhưng, việc đi thi bằng mọi cách và bất chấp để nhận danh hiệu liệu có thực sự cần thiết?

Nhiều cuộc thi được cấp giấy phép quốc gia, đến khi tổ chức lại nhốn nháo như hội chợ. Vì vậy, thương hiệu của một cuộc thi không phụ thuộc tất cả vào tờ giấy phép, nhưng chắc chắn phụ thuộc 100% vào đẳng cấp mà cuộc thi đó mang lại từ uy tín nhà tổ chức.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Duy Phong - Tử Dao

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thi hoa hậu không phép hoa hậu chui hoa hậu ao làng

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất