Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 09/11/2018 11:20 (GMT+7)

Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam chính thức được thành lập

Nhằm cải thiện chất lượng nhà vệ sinh công cộng tại nhiều nơi trên cả nước chưa đạt tiêu chuẩn, đồng thời nâng cao nhận thức của toàn xã hội, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam chính thức được thành lập.

Theo thống kê của Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới, tình trạng thiếu nhà vệ sinh, nhà vệ sinh không đảm bảo là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tiêu chảy làm tử vong hàng ngàn trẻ em mỗi năm. Qua khảo sát thực trạng nhà vệ sinh công cộng tại nhiều địa phương như TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng… tình trạng nhà vệ sinh công cộng vừa thiếu vừa không đảm bảo vệ sinh, gây khó khăn cho nhu cầu thiết yếu của người dân. Việc thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh công cộng Việt Nam để tập hợp các công ty, cá nhân chung tay thực hiện và thay mặt Nhà nước giám sát các hoạt động ở lĩnh vực này là rất cần thiết.

Ông Đinh Văn Vượng, Vụ trưởng Vụ Địa phương 2, Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, việc tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam là bước tiến mới, một việc làm nhân văn.

Ngày 8/11, tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Ban vận động thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam (NVSVN) công bố Quyết định thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam. Theo đó, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, có trụ sở tại số 5, đường 30 tháng 4, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tham dự đại hội thành lập có lãnh đạo Vụ địa phương 2, Văn phòng Trung ương Đảng cùng các lãnh đạo, đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Nội vụ và các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương, đại diện Tổ chức Nhà vệ sinh Thế giới.

Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam chính thức được thành lập.

Phát biểu tại Đại hội thành lập, ông Đinh Văn Vượng, Vụ trưởng Vụ Địa phương 2, Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, việc tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam là bước tiến mới, một việc làm nhân văn góp phần giải quyết vấn đề bức xúc trong việc xây dựng đủ nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, đặt biệt tại trường học và nơi công cộng.

Hoạt động của Hiệp hội chung sức cùng cơ quan chức năng, các ban ngành giải quyết được vấn đề trên sẽ góp phần bảo vệ nâng cao sức khỏe con người, thay đổi hành vi, nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của nhà vệ sinh, nâng cao chất lượng cuộc sống, qua đó góp phần phát triển văn hóa, phát triển du lịch và bảo vệ môi trường.

Trước đó, Ban vận động thành lập Hiệp hội NVSVN đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp tổ chức "Cuộc chạy khẩn cấp" hàng năm từ 2015 đến 2017 nhằm kêu gọi người dân quan tâm đến việc xây dựng các nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe con người.

Một trong những hoạt động chính của Hiệp hội là tuyên truyền nâng cao ý thức xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn; phổ biến và áp dụng những thành tựu mới trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, duy trì, bảo dưỡng nhà vệ sinh...

Cùng ngày, Hiệp hội NVSVN cũng đã tổ chức Đại hội bầu Ban chấp hành, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Thư ký Hiệp hội với kết quả ông Lê Văn Hiệp (Giám đốc Công ty Kim Hoàng Hiệp, Bình Dương) là Chủ tịch Hiệp hội NVSVN nhiệm kỳ 2018-2023.

Hồ Quý

Cùng chuyên mục

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.