Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 15/04/2021 20:41 (GMT+7)

Hết trộm chim, cây cảnh, 2 'con nghiện' rủ nhau đi cướp của bà già

Thiếu tiền mua ma túy, Hiền và Biển rủ nhau chạy xe máy đi cướp của một bà già.

Ngày 15/4, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Hiền (SN 1994) và Phan Văn Biển (SN 1995) cùng trú tại Thị trấn Đức Thọ về hành vi cướp tài sản.

Hết trộm chim, cây cảnh, 2 “con nghiện”rủ nhau đi cướp của bà già

Trước đó vào trưa 13/4, Hiền điều khiển xe máy biển số 38F2-4523 đến nhà Biển chơi. Tại đây, cả hai bàn bạc với nhau đi vòng quanh địa bàn xem ai có sơ hở tài sản để chiếm đoạt lấy tiền mua ma túy.

Khát thuốc, 2 con nghiện rủ nhau đi cướp của bà già - Ảnh 1.
Đối tượng Hiền tại công an.

Cả 2 sau đó đi vòng quanh trên đường của xã. Khi đến gần cống Bùi Xá (đoạn đường thuộc địa phận thôn Triều Đông, xã Bùi La Nhân), Biển thấy có bà Nguyễn Thị Trang (69 tuổi) đang dắt xe đạp, phía trước giỏ có một chiếc túi xách nên lập tức áp sát và cướp chiếc túi xách. Sau khi cướp thành công, cả 2 chạy xe tốc độ cao bỏ trốn.

Chạy đến khu vực nghĩa trang (thuộc tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ), Hiền và Biển dừng xe xuống kiểm tra túi xách thì thấy bên trong có 1 chiếc điện thoại SamSung trị giá 7.000.000 đồng cùng 50.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân.

Khát thuốc, 2 con nghiện rủ nhau đi cướp của bà già - Ảnh 2.
Công an lấy lời khai đối tượng Biển.

Biển sau đó đi cầm cố chiếc điện thoại vừa chiếm đoạt được với giá 500.000 đồng rồi dùng số tiền này đi mua ma túy về để sử dụng. Được biết hai đối tượng Biển và Hiền đều là đối tượng lười lao động và nghiện ma túy.

Tại Cơ quan Công an, Biển và Hiền khai nhận do không có tiền mua ma túy nên rủ nhau cướp tài sản. Mở rộng điều tra, hai đối tượng khai nhận trong thời gian vừa qua còn thực hiện nhiều hành vi trộm cắp trên địa bàn như chim cảnh, cây cảnh.

Hiện Công an huyện Đức Thọ đang tiếp tục điều tra mở rộng, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới