Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 12/09/2020 22:35 (GMT+7)

Hệ thống trường Lômônôxốp tăng học phí, một số phụ huynh gửi thư đề nghị thay đổi

Mấy ngày qua, một số phụ huynh có con học tại Hệ thống trường Lômônôxốp bày tỏ không đồng tình với chính sách học phí mới của trường.

Ngày 8/9 vừa qua, ban đại diện cha mẹ học sinh Hệ thống trường Lômônôxốp (Mỹ Đình, Hà Nội) đã có đơn kiến nghị gửi tới Hội đồng quản trị nhà trường, liên quan đến việc đóng học phí trong năm học 2020-2021. 

Hệ thống trường Lômônôxốp.

Cụ thể, trong đơn, các phụ huynh học sinh cho rằng, năm nay cả nước đang hứng chịu tổn hại kinh tế khá rõ rệt sau 2 đợt tác động giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19. Các khó khăn chung của người dân (thu nhập giảm, mất việc làm...) sẽ kéo dài đến ít nhất cuối năm 2020.

Tuy nhiên, Hệ thống trường Lômônôxôp lại điều chỉnh tăng học phí từ 10 đến 20% khiến nhiều phụ huynh cho rằng không phù hợp.

Thư đề nghị của phụ huynh gửi Trường THCS và THPT Lômônôxốp.

 Trước hàng loạt những bất cập, ban đại diện cha mẹ học sinh đã kiến nghị nhà trường nên giảm từ 5-10% mức học phí cơ bản cả năm mà trước đó đã thông báo.

Bên cạnh đó, trong đơn kiến nghị cũng bày tỏ sự băn khoăn về việc học phí tăng nhưng thời gian học chỉ khoảng 9 tháng thay vì 10 tháng như trước. Chưa kể, mọi năm trường Lômônôxốp đóng học phí theo tháng, năm nay nhà trường thông báo đóng học phí cả năm hoặc theo 2 kỳ.

Thông báo thu học phí gửi phụ huynh.

Chị H. (một phụ huynh xin giấu tên) chia sẻ: "Trước thông báo của nhà trường, tôi và nhiều phụ huynh khác vô cùng bất ngờ. Trong thời điểm hiện tại, việc tăng học phí lại còn đóng theo 2 kỳ hoặc cả năm là một gánh nặng rất lớn đối với chúng tôi. 

Như trong thông báo, trường vẫn sẽ thu học phí 9 lần nhưng lại áp dụng với những gia đình thực sự khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng ai cũng khó khăn giống ai. Vì vậy chúng tôi rất mong nhà trường có những giải pháp điều chỉnh học phí phù hợp hơn". 

Nhà trường đã có thông báo về việc tăng học phí từ trước

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch Hội đồng Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp cho biết: "Về việc tăng học phí lên 2,3 - 2,5 triệu đồng cho năm học mới là chúng tôi đã tính toán trang trải chi phí cần thiết trong quá trình hoạt động và tích lũy để đầu tư phát triển theo đúng quy định. Số tiền này đảm bảo cho học sinh học 2 buổi/ngày, ngoài ra còn bao gồm việc phụ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi... mà học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản nào".

Ông Cường chia sẻ thêm, so với mặt bằng chung của các trường trong khu vực quận Nam Từ Liêm thì tiền học phí của Hệ thống trường Lômônôxốp đã thấp hơn hẳn. Trong khi đó, hàng năm nhà trường luôn đầu tư nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất và cha mẹ học sinh lâu nay vẫn luôn đồng hành, ủng hộ nhà trường.

Ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng Hệ thống Giáo dục Lômônôxốp cho biết, hiện tại nhà trường đang tính toán lại mức tăng học phí.

Về việc thông báo thay đổi học phí gấp gáp khiến phụ huynh không xoay xở kịp, ông Cường bày tỏ: "Chúng tôi đã thông báo chính sách học phí với cha mẹ học sinh từ cuối năm học trước, còn với học sinh mới thì đã công khai thông tin tuyển sinh từ tháng 3. Chúng tôi cũng để phụ huynh lựa chọn 3 phương án là đóng 1 lần, theo kỳ hoặc theo tháng. 

Nhà trường luôn đồng hành, chia sẻ cùng với phụ huynh. Như năm học trước có 40 học sinh khó khăn, chúng tôi trích quỹ hỗ trợ học sinh và cuối năm phụ huynh đã đóng lại đầy đủ".

--

Ông Cường chia sẻ thêm, mặc dù nhiều trường tổ chức học sớm, học online trong tháng 8 nhưng học sinh của trường Lômônôxốp vẫn được nghỉ. Không có nguồn thu nhưng nhà trường vẫn hoạt động, các thầy cô giáo vẫn tập huấn bình thường.

Với thư đề nghị của một số phụ huynh, ông Cường khẳng định: "Chúng tôi ghi nhận ý kiến của phụ huynh về chính sách học phí và sẽ có câu trả lời thỏa đáng".

LÊ ĐẠT - T.N

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.