Thứ Hai , 05:00, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hé lộ liên danh CĐT dự án đổi gần 40ha ‘đất vàng’ lấy 2,85 km đường

Dự án Xây dựng tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường vành đai 3 theo hợp đồng BT đã được Hà Nội giao cho Liên danh Công ty CP Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt làm chủ đầu tư.

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 07/6/2018, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 2790/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh Đề xuất dự án Xây dựng tuyến đường từ đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3, quận Thanh Xuân theo hình thức hợp đồng BT.

Để xây dựng tuyến đường, Hà Nội dự kiến sẽ thanh toán cho chủ đầu tư (CĐT) quỹ đất đối ứng khoảng 39,8ha tại các ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 thuộc Quy hoạch phân khu S4, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Công ty CP Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt làm chủ đầu tư dự án đổi gần 40ha ‘đất vàng’ lấy 2,85 km đường. (ảnh minh hoạ).

Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến khoảng 1.412 tỉ đồng. Phương thức thực hiện dự án theo hình thức BT. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ 2018-2020.

Tuyến đường được xây dựng với chiều dài 2,85km, mặt cắt ngang 30m. Đồng thời, xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cấp thoát nước, hệ thống PCCC, cây xanh, chiếu sáng, vỉa hè, tổ chức giao thông, di chuyển các công trình trong chỉ giới thực hiên dự án.

Liên quan đến dự án này, ngày 17/6, tại hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, UBND TP Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án này cho liên danh nhà đầu tư Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt đầu tư.

Tuy nhiên, LOD và Bắc Việt là những cái tên khá mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng khi không có dự án nào đã xây dựng nổi bật.

Theo giới thiệu trên website, Công ty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực LOD - LOD Corp (tiền thân là Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài - LOD) hoạt động chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu hàng hoá, đào tạo lao động xuất khẩu, công nhân kỹ thuật và các loại hình đào tạo khác; xúc tiến, tư vấn du học, giới thiệu và cung ứng việc làm trong nước; dịch vụ du lịch nội địa và lữ hành quốc tế và các dịch vụ thương mại.

 Trang website của công ty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực LOD.

Ngoài ra, công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, vật tư, vật liệu xây dựng phương tiện và thiết bị vận tải, kinh doanh vận tải hành khách,...

Ông Vũ Công Bình - Thạc sỹ quản trị kinh doanh là Chủ tịch HĐQT công ty kiêm hiệu Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ LOD.

Công ty này cũng có tham gia vào một vài dự án bất động sản nhưng đã cách đây 4 năm (tức là chỉ có các dự án bất động sản từ năm 2014 trở về trước còn từ năm 2014 đến nay chưa có thêm một dự án bất động sản mới nào). Một số dự án do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư có thể kể đến như: khu nhà ở quận Hoàng Mai, tòa nhà văn phòng Trần Thái Tông, khách sạn Hạ Long Deam nhưng các dự án này có quy mô không lớn và đã triển khai cách đây nhiều năm trước. Còn gần như chưa có bóng dáng bất kỳ dự án nào về hạ tầng giao thông do LOD Corp làm.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, LOD cho biết sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản tại tòa nhà 924 Bạch Đằng, Hà Nội.

 Một vài thông tin ít ỏi của của công ty TNHH Phát triển Bắc Việt.

Đối tác còn lại trong liên danh thực hiện dự án là Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt. Công ty không có website riêng. Khi tìm kiếm doanh nghiệp này trên internet, chỉ một vài thông tin cơ bản được tìm thấy trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với các thông tin:

Công ty này có trụ sở tại tầng 11, Tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội, Số 239 Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội). Công ty được cấp giấy phép vào ngày 03/10/2008 (đến nay đã hoạt động được 10 năm), ngành nghề chính được giới thiệu của Bắc Việt là kinh doanh bất động sản. Ngoài ra là bán buôn máy móc, thiết bị y tế, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi… Do ông Vũ Hùng Lân làm người đại diện, ngoài ra ông Vũ Hùng Lân cũng là Giám đốc và là người đại diện của chi nhánh Công ty TNHH Đại Hoàng Long tại huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Bình An

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án chủ đầu tư đất vàng làm đường

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất