Thứ Năm , 12:14, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Hội nghị tổng kết ngành Thông tin truyền thông 2018

Vào chiều ngày 27/12, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết ngành năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019.

Đến tham dự hội nghị có ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang. Về phía lãnh đạo sở có ông Phạm Văn Tửu, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang. Cùng lãnh đạo các sở ban ngành; đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát; doanh nghiệp Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá cao những nỗ lực mà ngành thông tin truyền thông đã đóng góp cho tỉnh Hậu Giang. Qua đó, biểu dương kết quả đạt được năm 2018 và mong muốn ngành tiếp tục phấn đấu trong năm 2019.

Bên cạnh đó, ngành còn có những hạn chế, khó khăn gặp phải như: công tác ứng dụng công nghệ thông tin, kinh phí mua sắm hạ tầng - trang thiết bị máy móc cho công nghệ thông tin, dịch vụ công trực tuyến,… Ông đề nghị ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông, định hướng về kế hoạch sắp tới về kinh tế - xã hội của tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết ngành Thông tin truyền thông năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát về công tác chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang, công tác tham mưu của ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng phát huy vai trò và đạt nhiều thành tựu khích lệ. Trong năm, Ban Giám đốc Sở đã tham dự 26 Hội nghị trực tuyến do Trung ương, tỉnh tổ chức, 14 cuộc họp do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, hơn 300 hội nghị, hội thảo, họp do tỉnh, các sở ban ngành và các tỉnh tổ chức.

Phối hợp với Đoàn kiểm tra Qũy dịch vụ viễn thông công ích đến kiểm tra tình hình hỗ trợ đầu tư thuộc Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020…. Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với cơ quan Báo chí trên địa bàn tỉnh thực hiện định hướng tuyên truyền đầy đủ, kịp thời và hiệu quả nhân các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của tỉnh và đất nước.

Tại Hội nghị cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, Sở Tài chính, Phòng An ninh chính trị nội bộ về một số vấn đề như: Trang thiết bị điện tử cho cấp xã, nâng cấp phần mềm quản lý văn bản, hỗ trợ và khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến,…

Ông Phạm Văn Tửu, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Hậu Giang tặng giấy khen cho các tập thể  Phòng Văn hóa Thông tin và Đài Truyền thanh huyện, thị, thành phố đạt thành tích cao trong năm 2018.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng đối với Phòng VH&TT và Đài Truyền thanh huyện, thị, thành phố có thành tích cao trong công tác thông tin truyền thông năm 2018 và nêu phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019 đối với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang. 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang tổng kết Ngành Thông tin truyền thông

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất