Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/03/2019 08:23 (GMT+7)

Hậu Giang: Đã nghèo còn gặp cái eo

Muốn phụng dưỡng mẹ già, lo cho con ăn học, một cuộc sống đơn giản như bao người nhưng đối với gia đình anh Trần Thanh Trúc, ở ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy đã khó nay càng khó hơn.

Tìm đến nhà anh Trúc vào một buổi chiều, trên con lộ đá đã hư hỏng, xe cộ rất khó di chuyển tại ấp 1, thị trấn Nàng Mau. Căn nhà tình thương chỉ vỏn vẹn 3m2 với 3 con người cùng sinh sống.

Căn nhà tình thương chỉ vỏn vẹn 3m2 với 3 con người cùng sinh sống.

Là trụ cột chính trong gia đình nên mọi gánh nặng mưu sinh đè lên đôi vai của anh Trần Thanh Trúc, sinh năm 1983. Anh làm đủ nghề để kiếm sống, cuộc sống ở quê khó khăn nên anh khăn gói lên Sài Gòn mong tìm được công việc khả quan hơn cho gia đình. Khó khăn là vậy nhưng anh luôn cố gắng làm để kiếm tiền gửi về lo cho mẹ già đã ngoài 60 tuổi cùng đứa con trai đang học lớp 6 tại Trường THCS Ngô Quốc Trị.

Căn nhà từ ngoài vào trong chẳng có thứ gì quý giá, nhà cũng hư hỏng nặng, nhà tình thương được nhà nước hỗ trợ xây từ năm 2012 đến nay, vì nhà nghèo không có tiền sửa chửa.

Mọi thứ tưởng chừng đã tạm lo, cũng có tiền lo cho gia đình. Nhưng cuộc sống vốn dĩ không lường trước điều gì, khó khăn bây giờ lại chồng chất khó khăn khi anh bị tai nạn giao thông làm một chân anh bi gãy, phải nằm viện. Khoảng chi phí nằm viện một phần do gia đình người gây tai nạn hỗ trợ, phần còn lại nhà phải vay mượn khắp nơi, cũng có một số mạnh thường quân biết được hoàn cảnh gia đình anh nên cũng đã giúp đỡ được một phần.

Nhưng vì anh là thu nhập chính trong gia đình giờ đây phải nằm một chỗ, chi phí sinh hoạt thuốc than, chi phí đi lại tái khám, điều trị rồi tiền cơm gạo mỗi ngày, đứa con trai đang đi học giờ đây dường như đi vào ngõ cụt, chẳng biết bám víu vào đâu.

Là bà, là mẹ trong gia đình, thấy con cháu mình như vậy dì vô cùng đau đớn, buồn tủi cho số phận nghèo của mình. Mẹ anh Trúc và anh Trúc đang từng ngày chống chọi với khó khăn.

Nghe Mẹ anh trúc chia sẻ: “Dì cũng muốn trồng hay nuôi cái già đó kiếm thêm thu nhập nhưng không có đất canh tác, nhà chỉ có 3m2 muốn làm cái gì cũng khó”. Nhiều khi dì cũng muốn đi giúp việc nhà nhưng tuổi đã lớn nên không ai dám nhận. Mấy ngày dì phải nuôi anh Trúc nhập viện trên Cần Thơ, bỏ đứa cháu một mình ở nhà mà lo. Là bà, là mẹ trong gia đình, thấy con cháu mình như vậy dì vô cùng đau đớn, buồn tủi cho số phận nghèo của mình.

Anh Trúc chia sẻ trong sự xúc động: “Mong cho cái chân mau lành, mà lâu quá, chớ nằm gì suốt rồi lấy gì ăn, lấy gì lo cho con ăn học”.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy, nhưng anh Trúc luôn yêu thương mẹ già và lo cho đứa con trai ăn học, anh không muốn con mình phải khổ vì nghèo như cha nó.

Con trai anh Trúc (áo đỏ) ngồi bên cạnh anh, em đang học lớp 6 trường THCS Ngô Quốc Trị, huyện Vị Thủy.

Gia đình anh Trúc rất cần sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân để cuộc sống được chia sẻ lúc khó khăn, lo cho mẹ già, giúp mầm non tương lai của đất nước có thêm con đường đến trường.

Mọi sự giúp đỡ gửi về địa chỉ: Anh Trần Thanh Trúc, ấp 1, Thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Điện thoại: 090 7070 634.

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.