Thứ Bảy , 08:03, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: 15 năm - Diện mạo đổi thay khởi sắc

Với nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, chặng đường 15 thực sự là một mốc son cho sự thay da đổi thịt trên quê hương Hậu Giang.

Chặng đường năm 2018 khép lại với những dấu ấn khá thành công trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đó là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn tỉnh.

Hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư nâng cấp hiện đại

Hiện nay, với hệ thống giao thông ở Hậu Giang được đánh giá ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại và tăng tốc với những nét chấm phá làm thay đổi toàn diện bức tranh của một đô thị bên dòng Xà No hiền hòa.

Tuyến đường cửa ngỏ - Đại lộ Võ Nguyên Giáp dẫn vào Trung tâm hành chính tỉnh Hậu Giang được đầu tư mở rộng, hiện đại.

So với giai đoạn đầu chia tách, hệ thống giao thông còn nhiều khó khăn thì hiện nay trên địa bàn tỉnh những trục quốc lộ đi qua kết nối Hậu Giang với tỉnh lân cận và toàn khu vực. Xây dựng và hoàn thiện: Quốc lộ 61B, Quốc lộ Nam Sông Hậu, Quốc lộc Quản lộ Phụng Hiệp, tuyến nối Vị Thanh - Cần Thơ (quốc lộ 61C), tuyến giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn, đường Trần Hưng Đạo nối dài, đường Võ Văn Kiệt, đường 3 Tháng 2, cầu 2 Tháng 9... bên cạnh đó, những tuyến đường trải dài từ trung tâm tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố; mạng lưới đường giao thông nông thôn thuận tiện, giúp người dân dễ dàng đi lại.

Giao thông phát triển làm thay đổi toàn diện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội, thúc đẩy hạ tầng khu công nghiệp và hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại.

Thành phố Vị Thanh, trung tâm của tỉnh Hậu Giang ngày càng hiện đại với sự quan tâm đầu tư chỉnh chu, đang dần hoàn thiện phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn đô thị loại II. Với những địa điểm được tỉnh đâu tư nâng cấp như: Công viên Chiến Thắng, bờ kè Xà No, quảng trường Hòa Bình đang góp phần xây dựng một thành phố Vị Thanh năng động, trẻ trung, gần gũi và mang lại ấn tượng đẹp trong mắt du khách khi đặt chân đến mảnh đất này.

Ngoài ra, thị xã Long Mỹ phấn đấu đạt tiêu chí đô thị loại III và nâng thị xã Ngã Bảy lên thành phố.

Tuyến đường lộ 2 chiều, đường nối Vị Thanh - Cần Thơ, Vòng xoay cầu Mương Lộ được đầu tư xây dựng làm thay đổi diện mạo của tỉnh Hậu Giang ngày thêm khởi sắc.

Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng và đến hôm nay đã thực sự phát triển nhất là hạ tầng giao thông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo sức bật cho toàn hệ thống vươn mình khởi sắc.

Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới, mở rộng các tuyến đường đang từng ngày góp phần quan trọng nâng cao đời sống người dân. Nhiều tuyến đường trục chính trên toàn tỉnh đã được xây dựng cùng hệ thống cống thoát nước, vỉa hè, chiếu sáng. Nhờ đó mà bộ mặt có nhiều đổi thay, đời sống người dân được cải thiện, mua bán, kinh doanh cũng thuận tiện hơn.

Khơi dậy tiềm năng du lịch Hậu Giang

Hậu Giang thực sự là tỉnh có tiềm năng về du lịch nhưng trước đây chưa được khơi dậy một cách xứng tầm. So với trước đây thì đến thời điểm hiện tại du lịch Hậu Giang đang bắt đầu tìm hướng đi và bước đầu đã hình thành nhiều dự án thu hút khách du lịch tìm đến.

Khu du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng Phú Hữu, nằm ở ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành.

Với thế mạnh miệt vườn sông nước, thiên nhiên xanh Hậu Giang đã và đang xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, hướng du lịch sinh thái miệt vườn, kết hợp vui chơi giải trí, nghĩ ngơi, ăn uống,..

Trong năm 2018, với sự ra đời của Khu du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng Phú Hữu, nằm ở ấp Phú Nghĩa, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành đã đánh dấu một bước phát triển đúng hướng mà ngành du lịch tỉnh nhà xây dựng, phấn đấu.

Với tổng diện tích hơn 11ha, gồm các khu: Khu hành chính, khu dịch vụ ăn uống, homestay nghỉ dưỡng, khu tham quan, khu vui chơi (xe đạp dưới nước, bong bóng nước, đạp xe qua cầu, trò chơi dân gian, chèo ghe…), khu làng nghề truyền thống, khu cắm trại dã ngoại, khu tâm linh, hệ thống kênh mương nuôi trồng thủy sản, vườn cây ăn trái phục vụ du khách… đã và đang thu hút khá đông du khách tìm đến.

Đặc sản về cây ăn trái của Hậu Giang cũng được nhiều người ưa chuộng như khóm Cầu Đúc, bưởi Phú Hữu, quýt đường Long Trị....Ngoài ra, tỉnh còn có đặc sản về thủy sản, cá thác lác Vị Thanh ngon nổi tiếng khắp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Tỉnh cũng có nhiều di tích văn hoá lịch sử như Căn cứ Tỉnh Ủy Cần Thơ, đền thờ Bác Hồ, di tích Chiến thắng 75 Tiểu đoàn địch, di tích Tầm Vu, Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang,… 

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phát triển hậu giang thay đổi kinh tế - xã hội

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất