Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/08/2018 09:12 (GMT+7)

Háo hức chờ đợi Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu 2018

Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu 2018 được diễn ra trong 7 ngày cùng nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước.

Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018 được tổ chức đúng dịp cả nước kỷ niệm lần thứ 73 Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2018) và biển Vũng Tàu, từ lâu đã là nơi tụ hội của hàng triệu du khách đến để thưởng thức “Hương vị của Tình yêu – Nắng vàng – Biển xanh – Cát trắng”.

Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018 sẽ là cơ hội tốt để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quảng bá tiềm năng du lịch – văn hóa tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Những ngày này, người dân thành phố Biển đang rất háo hức chờ đợi Festival sắp diễn ra. Đây không phải là là Festival Biển đầu tiên diễn ra tại thành phố Biển Vũng Tàu, nhưng năm nay sẽ là một mùa lễ hội biển được mong đợi bởi sự hoành tráng sau 12 năm đợi chờ.

Lễ hội biển được mong đợi bởi sự hoành tráng sau 12 năm đợi chờ.

Festival Biển 2018 là chuỗi những hoạt động hấp dẫn, thu hút sự chú ý của hàng triệu du khách đang háo hức chờ đợi sự kiện diễn ra. Từ ngày 28/8-3/9/2018, Festival sẽ chính thức diễn ra tại khu vực đường Thùy Vân, Bãi sau và khu du lịch San Hô Xanh, tp Vũng Tàu.

Sự kiện sẽ là cơ hội tốt để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quảng bá tiềm năng du lịch – văn hóa tới bạn bè trong nước và quốc tế. Từ đó, thu hút những nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh, thành phố Việt Nam, tạo ra cơ hội kinh doanh, phát triển ngành du lịch phát triển bền vững.

Festival Biển 2018 nổi bật là Khu Triển lãm đặc biệt của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Ngành Du lịch, Cảng biển, Dịch vụ hậu cần cảng và Logistics, Nông nghiệp công nghệ cao… là những lĩnh vực kinh tế ưu tiên phát triển theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI và Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

Kế đó là các khu Triển lãm giới thiệu tiềm năng, liên kết và phát triển thương mại-du lịch và kinh tế biển đảo của các tỉnh, thành phố biển và Bà Rịa-Vũng Tàu; khu Hội chợ của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại-dịch vụ-du lịch trên cả nước; khu Hội chợ của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực công nghiệp-nông nghiệp-thương mại-dịch vụ; và luôn hiện diện khu Hội chợ hàng Việt theo Chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.

Bãi biển ở Vũng Tàu sẵn sàng cho Festival Biển năm 2018 sắp diễn ra.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival Biển 2018 còn có Hội thảo về “Tìm giải pháp phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển” mang chủ đề: “Bà Rịa-Vũng Tàu với Tình yêu - Nắng vàng - Biển xanh - Cát trắng”; Ban Tổ chức thực hiện và phát hành Ấn Phẩm mang tên của chủ đề hội thảo, đúng với thế mạnh và tiềm năng vượt trội của Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cùng với đó là các hoạt động liên kết hứa hẹn cơ hội phát triển, như: Các chương trình triển lãm, giới thiệu những sản phẩm, công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển kinh tế-du lịch biển… của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia Festival; Chương trình ký kết hợp tác, hợp đồng kinh tế, thương mại và chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia Festival.

Trong những ngày Festival Biển 2018 còn có nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật sôi nổi như: Lễ hội biểu diễn Diều nghệ thuật; Lễ hội đường phố Carnaval; Hội thi và triển lãm Hoa Lan; Hội thi Áo dài truyền thống; Trưng bày sản phẩm nông sản chế biến từ trái cây, rau, quả...; Trưng bày sinh vật cảnh; Triển lãm các thành tựu phát triển công nghệ sinh học; Nông nghiệp công nghệ cao và các mô hình sản xuất tiên tiến…

Du khách mong đợi sẽ có một kỳ Festiavl háo hức, hấp dẫn và cuốn hút.

Dịp này, du khách còn được thưởng thức các món Ẩm thực truyền thống độc đáo của thành phố biển hàng đầu cả nước; tham gia lễ hội Bia trên bãi biển; và ngắm nhìn sự huyền diệu, lung linh của Đường hoa ánh sáng; hòa mình vào Không gian thư pháp và Chương trình giao lưu doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, xúc tiến thị trường…

Đến với Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 là đến với những sôi động, mới lạ, hữu ích và quyến rũ đến nao lòng đối với bất kỳ du khách, doanh nhân khó tính nào.

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Cà Mau: Hơn 200 VĐV tham gia đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ
Sáng ngày 30/4, tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ (ấp Vồ Dơi, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời) đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động đi bộ xuyên rừng, giải dành cho vận động viên không chuyên và Hội thi Đấu trường 40 lồng chim Chào mào hót đầu năm 2022.

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.