Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/12/2017 15:29 (GMT+7)

Hành trình trốn khỏi 'ngục tù' của bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành

Trong suốt gần 2 năm đi theo bố đẻ và mẹ kế, sống tách biệt với bên ngoài ở một căn hộ, nhưng Kh. vẫn nhớ số điện thoại của từng người và địa chỉ nhà ông bà nội.

Hơn 22h ngày 6/12, chúng tôi gặp lại bé Gia Kh. được người thân đón về nhà sau gần một ngày, khi đã thăm khám và làm việc với cơ quan Công an. Cậu bé với mái tóc dài như bé gái và dáng vẻ nhanh nhảu, hoạt bát.

Bé Kh. được người thân bên ngoại đón về trong sự yêu thương.

Cũng trước cửa khu vực ngôi nhà ông bà ngoại của Kh. chúng tôi tiếp xúc được với ông Đỗ Xuân Tuấn (anh ruột bà ngoại cháu bé). Ông Tuấn cũng là người đưa cháu Gia Kh. đến viện và đến trụ sở Công an để tường trình lại sự việc cùng với mẹ cháu bé.

Kh. gầy nhom và có mái tóc dài.

Hình ảnh Kh. khi chưa được bố và mẹ kế đưa đi ở biệt tích.

Theo ông Tuấn kể lại, sau khi nhận được thông tin cháu Gia Kh. bị bạo hành, cô hiệu trưởng, cô giáo chủ nhiệm dạy cháu cách đây 2 năm cũng có đến thăm hỏi và có quà động viên cháu Kh.

"Nghe tin ai đó nói nên cô giáo cũ biết và đến Công an phường. Khi gặp lại cô, cháu tôi vẫn nhớ, nó chạy ra cảm ơn các cô và nói rất muốn được đi học, muốn được đến trường. Sau đó, nó kể tên bạn nọ, bạn kia trong lớp cho cô giáo và mọi người nghe",ông Tuấn thuật lại.

Ông Tuấn kể lại sự việc.

Ông Tuấn cũng cho biết, cháu Kh. nhớ từng chi tiết rồi kể lại việc bị bố và mẹ kế hành hạ cho mọi người nghe.

"Trong suốt thời gian qua, nó chủ yếu bị mẹ kế đánh, trước mặt mọi người nó chỉ ra được vết nào là vết của bố đánh, vết nào là vết của mẹ kế đánh. Kh. có kể, cháu bị bạo hành trong thời gian dài. Có lần ăn vụng thịt, Kh. bị mẹ kế dùng cái mắc áo bằng sợi nhôm gập lại, cuốn băng dính rồi đánh. Còn bố thì đạp vào sườn…".

3 lần chạy trốn bất thành

Ông Tuấn cũng cho biết, theo lời kể của cháu Kh., hàng ngày cháu ở trong một căn phòng (tòa nhà mini cho thuê nhiều căn hộ). Bố và mẹ kế ở trong phòng có ti vi nhưng Kh. không được xem. Còn Kh. ở phòng ngoài không có giường mà chỉ có vỏ chăn rải xuống nền và chăn đắp. Từ trước đến giờ cháu đã 3 lần đi xuống dưới nhà để chạy thoát ra ngoài, nhưng người lao công của tòa nhà chặn lại, do bố mẹ đã quán triệt.

"Khoảng 17h hôm 5/12, cháu tôi ra được khỏi căn nhà đấy, chạy ra ngoài nó gặp một ông xe ôm và ra hỏi giá về ngõ 55 Hoàng Hoa Thám hết bao nhiêu tiền. Lúc này, ông xe ôm nói hết 50 nghìn đồng nó mới bảo cháu chỉ có 5 nghìn đồng, sau đó ông xe ôm đưa cháu tôi ra bắt xe buýt",ông Tuấn kể lại.

Kh. cho biết, đã 3 lần chạy trốn nhưng không thành.

Sau khi xuống xe buýt, Kh. về nhà ông bà nội ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, đứng trước cửa bấm chuông gọi ông bà. Tuy nhiên, lúc nhìn thấy cháu ông bà không nhận ra và hàng xóm biết chuyện cũng kéo đến rất đông.

"Cháu tôi mới bảo với ông bà nội nó: "Cháu là Kh., cháu nội của ông bà đây", và kể lại sự việc bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành. Sau đó, ông bà nội mới nhận ra lại ôm chầm lấy cháu. Một lúc sau bố của Kh. đi xe máy đến tìm con, gặp đúng lúc ông chú đang ở đấy, ông ấy lao vào đấm cho bố cháu và bảo: "Sao lại đánh đứa con như thế này?". Thế rồi hàng xóm xung quanh liền báo Công an. Liền sau đó, bố của Kh. bỏ chạy đi khỏi nhà ông bà nội.", ông Tuấn kể.

Ngôi nhà Kh. ở cùng bố và mẹ kế có lao công trông nom.

Ông Tuấn và mẹ của bé cũng chia sẻ, Kh. rất thông minh, khôn ngoan và sống tình cảm, tuy bị bố bạo hành như vậy nhưng cháu vẫn thương bố.

Khi mọi chuyện vỡ lẽ và phải ra cơ quan Công an, Kh. có nói với mẹ: "Mẹ ơi, con xin mẹ, dù gì cũng là bố con, mẹ đừng đưa bố con vào tù".

Liên quan đến sự việc trên, tối 6/12, CQĐT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, trú tại phường Nghĩa Đô), để điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy xác nhận, sau khi nhận được trình báo về việc cháu Kh. có dấu hiệu bị bạo hành, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập bố cháu bé là Trần Hoài Nam lên làm việc.

“Bố cháu bé nói thi thoảng bực tức có đánh cháu, nhưng đánh như thế nào chúng tôi đang làm rõ”, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy thông tin.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19 mới
Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 16 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1); 2 ca nhập cảnh tại BR - VT (1), Đà Nẵng (1).

Tin mới