Thứ Sáu , 06:00, Ngày 03/04/2020

Gia đình và pháp luật

'Hành trình nhân ái' 2019: Lan tỏa yêu thương và nhân ái tới đồng bào vùng cao

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thầy và trò Trường Tiểu học Giang Biên và các nhà hảo tâm hướng về đồng bào các xã biên giới thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Lai Châu...

Từ ngày 22 đến ngày 25/11/2019, Trường Tiểu học Giang Biên phối hợp với các nhà tài trợ: Hội Phun xăm thẩm mỹ Việt Nam, nhà hàng Văn Dực, quán Xiêm Cà phê, Công ty TNHH An Đô, Công ty Thời trang Khánh Vy, Công ty TNHH Hồng Anh, Công ty Vận tải HL365, Công ty Du lịch Ấn Tượng, Ban Chấp hành Đoàn phường Giang Biên, nhóm Chiến binh thiện nguyện cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc nghèo xã đặc biệt khó khăn thuộc xã Bum Tở và xã Pa Ủ (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), nhằm động viên, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong chuyến từ thiện “Hành trình nhân ái” năm 2019.

Theo lịch trình, 8 giờ tối thứ Sáu (22/11), đoàn thiện nguyện xuất phát từ Trường Tiểu học Giang Biên đi Mường Tè. Trải qua 19 tiếng trên những cung đường đèo với nhiều vất vả, chúng tôi đến xã Bum Tở vào sáng ngày 23. Chiều cùng ngày, tiến hành trao quà cho các hộ dân ở hai điểm (bản Nậm Xả và Đầu Nậm Xả), sau đó đi tiếp đến điểm cuối là bản Cờ Lờ, xã Pa Ủ.

Sáng chủ nhật (24/11), đoàn trao quà cho bà con và các cháu học sinh Mầm non, Tiểu học của hai xã. Đây đều là những nhu yếu phẩm thiết thực và cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của đồng bào (số quà tặng gồm: 400 chăn ấm, 400 áo ấm, 04 tấn gạo, 800 thùng mì tôm, 400 chai dầu ăn, 400 chai nước mắm, muối, gia vị.).

Tại các điểm nhận quà, niềm vui của người dân lấp lánh trong ánh mắt, trong nụ cười hồ hởi. Điều này khiến mỗi thành viên của đoàn thiện nguyện cũng thấy ấm lòng biết bao. Càng ấm lòng khi được bà con trước khi về đều ra tận nơi chào và cám ơn rất chân tình.

Sau hơn 2 ngày thực hiện hoạt động từ thiện, đến 3 giờ sáng thứ 2 (25/11), đoàn mới về đến Trường Tiểu học Giang Biên. Kết thúc “Hành trình nhân ái” với đoạn đường khoảng 1.200 km (cả đi lẫn về). Dù rất mệt, rất vất vả, nhưng mỗi thành viên đều cảm thấy rất vui, vì đoàn chúng tôi đã trao yêu thương đến bà con bằng tình cảm và những phần quà thiết thực và ý nghĩa.

Chia sẻ về chuyến đi, cô giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên cho biết: "Bà con xã Bum Tở và xã Pa Ủ chủ yếu là người dân tộc Thái, sống rải rác ở các bản, có bản cách trung tâm xã hàng chục km. Đời sống còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn khá nhiều. Do đó, những chương trình xã hội hóa từ cộng đồng như “Hành trình nhân ái” sẽ là nguồn động viên, giúp đỡ đồng bào vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng rằng mỗi tổ chức, mỗi cá nhân hãy cùng chung tay hỗ trợ những người dân còn nghèo khó trên khắp cả nước, đặc biệt là người dân khu vực miền núi xa xôi, để mang lại cho họ cuộc sống tươi sáng hơn, để lan tỏa những yêu thương nhân ái trên mọi miền đất nước”.

Văn Bảo

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : hành trình nhân ái đồng bào vùng cao

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất