Thứ Ba , 17:50, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hành động đáng suy ngẫm của chị công nhân trên đường phố Hà Nội

Dừng lại tận tình băng bó cho một người phụ nữ bị thương, hành động này của chị công nhân rất đáng cho chúng ta phải suy ngẫm.

Mới đây, cư dân mạng xã hội đang truyền tay nhau bức ảnh chụp một người phụ nữ mặc quần áo bảo hộ đang băng bó vết thương ở chân cho một người phụ nữ bị thương trên đường phố Hà Nội.

hành động đẹp

Chị công nhân giúp băng bó vết thương cho một người phụ nữ gặp tai nạn.

Được biết, người phụ nữ bị thương ở chân là do người này đang điều khiển xe máy trên đường Kim Mã thì xảy ra va chạm và ngã ra đường khiến cho chân bị thương, chảy máu. Tuy nhiên, nhiều người qua lại nhưng không hề có ai dừng lại giúp đỡ mà cứ vô tình lướt qua.

Sau đó, một người phụ nữ mặc quần áo bảo hộ, là công nhân vệ sinh môi trường ở gần đó đã chạy tới chỗ người phụ nữ bị ngã xe, dìu người gặp nạn vào lề đường và chạy tới hiệu thuốc để mua bông băng, thuốc, sơ cứu cho người bị thương.

Hành động đẹp khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Hành động đẹp khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Ngày nay, khi con người dường như ngày càng trở nên vô cảm thì hành động của chị công nhân đối với một người gặp nạn không quen biết này là một hành động đầy tính nhân văn, đậm tình người khiến cho nhiều người phải nhìn lại, suy ngẫm về chính bản thân mình. Bởi có mấy ai khi nhìn thấy tình huống như vậy mà dừng lại giúp đỡ, hay cũng sẽ vội vã lướt qua, bộn bề lo toan cho những công việc của bản thân mình?

Đôi khi, trong cuộc sống, chỉ cần một hành động bình dị, một việc làm tử tế cũng sẽ giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Lan Chi
Ảnh: Hòa Phạm

Tags : Hà Nội công nhân mạng xã hội hành động đáng suy ngẫm

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất