Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 04/06/2021 06:23 (GMT+7)

Hàn Quốc chấn động vụ việc nữ sĩ quan tự vẫn vì bị các đồng đội tấn công tình dục nhiều lần

Nữ thượng sĩ trẻ đã tự vẫn trong tuyệt vọng vào cuối tháng 5, khi mọi nỗ lực kêu cứu của cô đều bị phớt lờ.

Ngày 1/6, báo chí Hàn Quốc đưa tin một nữ thượng sĩ không quân trẻ tuổi nước này (được giấu tên) đã tự sát trong doanh trại. Lý do dẫn đến hành động tiêu cực này là vì cô đã bị đồng nghiệp trong đơn vị cũ ở thành phố Seosan quấy rối tình dục liên tục nhưng tố cáo cũng không được giải quyết.

Hàn Quốc chấn động vụ việc nữ sĩ quan tự vẫn vì bị các đồng đội tấn công tình dục nhiều lần - Ảnh 1.
Nữ sĩ quan trẻ tự vẫn làm rúng động dư luận Hàn Quốc.

Hồi tháng 3, nữ thượng sĩ đã bị ép tham dự một cuộc tụ tập riêng cùng nam quân nhân họ Jang - người tấn công tình dục cô.Bữa tiệc được tổ chức bên ngoài căn cứ với khoảng 5 sĩ quan tham gia dù bị cấm tụ tập không cần thiết do quy định giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.Khi ngồi cùng xe trở về căn cứ, cô gái trẻ đã bị Jang quấy rối và xâm hại.

Ngày hôm sau, cô ngay lập tức báo cáo sự việc cho cấp trên song người này không thực hiện bất cứ điều gì để bảo vệ cô và thậm chí còn thờ ơ khuyên cô nên hòa giải. Thêm vào đó, Jang cùng gia đình và các sĩ quan cấp cao đồng đội khác liên tục gây sức ép, đe dọa và tìm mọi cách che đậy sự việc để thuyết phục nạn nhân rút đơn kiện.

Nữ thượng sĩ đã được chuyển đến một căn cứ khác. Nhưng cô vẫn không thể vượt qua ám ảnh tâm lý và tự kết liễu cuộc đời vào cuối tháng 5 vừa qua. Cái chết thương tâm của nữ sĩ quan khiến công chúng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ.

Chưa dừng lại ở đó, gia đình nạn nhân còn tiết lộ trong thời gian phục vụ quân đội, cô còn từng bị ít nhất hai sĩ quan khác tấn công tình dục và luôn sống trong lo sợ. Lần nào cô báo cáo với cấp trên cũng đều nhận được phản ứng thờ ơ.

Hàn Quốc chấn động vụ việc nữ sĩ quan tự vẫn vì bị các đồng đội tấn công tình dục nhiều lần - Ảnh 2.
Sĩ quan họ Jang bị tố cáo quấy rối tình dục đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Sự bất bình của dư luận được đẩy đến đỉnh điểm chỉ trong vài ngày. Ngày 3/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên tiếng yêu cầu quân đội điều tra và xử lý nghiêm minh những người có liên quan.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan trong cuộc họp cùng ngày: "Chúng tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề vì không bảo vệ được nạn nhân. Chúng tôi sẽ phối hợp với cảnh sát và cơ quan công tố để tiến hành điều tra thật kỹ lưỡng".

Phản ứng từ phía gia đình người mất cũng vô cùng dữ dội. Cha của nữ thượng sĩ xấu số đã gửi đơn kiến nghị tới văn phòng tổng thống và yêu cầu quân đội phải tiết lộ sự thật. Những người bất bình trước sự việc cũng đã gửi kiến nghị lên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, yêu cầu kiên quyết xử lý Jang và những người có hành vi che đậy sự việc.

"Thật đau đớn khi nghĩ tới nạn nhân, cô ấy chắc hẳn rất tuyệt vọng", phát ngôn viên Park Kyung-mee dẫn lời Tổng thống Moon Jae-in.

Hàn Quốc chấn động vụ việc nữ sĩ quan tự vẫn vì bị các đồng đội tấn công tình dục nhiều lần - Ảnh 3.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi cha mẹ nữ sĩ quan.

Nguồn: Yonhap

Cùng chuyên mục

Giá lương thực thế giới cao kỷ lục
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết, giá lương thực thế giới đã đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong tháng 3 vừa qua, trong bối cảnh căng thẳng Nga - Ukraine làm gián đoạn xuất khẩu ngũ cốc và dầu ăn.

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.