Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 26/04/2017 20:29 (GMT+7)

Ham lấy chồng ngoại, thiếu nữ tự bán mình sang Trung Quốc

Mặc dù đã có bạn trai nhưng khi nghe Quang nói lấy chồng Trung Quốc sung sướng lại có thêm 80 triệu đồng, Y. đã đồng ý. Khi Quang trên đường đưa Y. sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lang Thị Quang (SN 1992) trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người.

Lang Thị Quang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo hồ sơ điều tra, năm 2013, Lang Thị Quang sang Trung Quốc lấy chồng. Năm 2016, trước khi về thăm nhà, Quang có thông báo với Lang Thị Thiên (SN 1978),trú tại bản Chiềng, xã Quang Phong đã lấy chồng và hiện đang sống ở Trung Quốc. Thiên bảo Quang về Việt Nam tìm các cô gái đưa sang Trung Quốc bán.

Theo lời Thiên, mỗi cô gái khi đưa sang Trung Quốc sẽ bán được với giá 5 - 6 vạn nhân dân tệ (tương đương từ 150 - 180 triệu đồng). Số tiền đó sẽ đưa cho nạn nhân một nửa, còn lại Thiên và Quang chia đôi.

Về quê, Quang gặp Lô Thị Y. (SN 1994) trú cùng bản. Qua trò chuyện, nghe Quang nói lấy chồng Trung Quốc sung sướng, lại được thêm 80 triệu nên dù đã có bạn trai nhưng Y. vẫn nhờ Quang đưa ra nước ngoài để mong tìm được bạn đời như ý.

Ngày 23/11/2016, Lang Thị Quang bắt xe khách đưa Lô Thị Y. ra Móng Cái (Quảng Ninh) để đưa sang Trung Quốc thì bị Công an huyện Quế Phong phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa, Lang Thị Quang cho biết, bản thân không nhận thức được việc đưa người sang Trung Quốc để lấy chồng là vi phạm pháp luật. Trong khi đó, nạn nhân Lô Thị Y. cũng cho rằng, bản thân không biết tự ý đi nước ngoài lấy chồng là sai.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lang Thị Quang 3 năm tù giam.

Hà Hằng/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.