Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 05/01/2017 08:21 (GMT+7)

Hải Phòng: Làm rõ tố cáo việc chồng cũ đánh đập vợ, phá hoại tài sản

Bà Nguyễn Thị Lan (ở Lê Chân, Hải Phòng) tố cáo thường xuyên bị chồng cũ chửi bới, đánh đập, thuê người đe dọa, hủy hoại tài sản tư... 

Ngày 30/12/2016, bà Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1970, ĐKHKTT tại số nhà 181 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng trình bày và gửi đơn kêu cứu việc thời gian gần đây, bà bị một số đối tượng đánh đập dã man, hủy hoại tài sản… Theo bà Lan, tất cả nguyên nhân đều xuất phát từ mâu thuẫn giữa bà và chồng cũ (đã ly hôn) là ông Đặng Đình Ch.

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng và báo, bà Lan cho biết: Bà và anh Đặng Đình Ch., sinh năm 1965, ĐKNKTT tại Công an thành phố Hải Phòng và thường trú tại đường Tô Hiệu, Hải Phòng.

Bà Lan tố bị chồng cũ đánh phải khâu 13 mũi và bị hủy hoại tài sản...

Theo lời bà thì "Trong quá trình chung sống do không tin tưởng vào tình cảm thủy chung của ông Ch. nên chúng tôi đã sống ly thân từ năm 2010 và đến 11/2015 tòa án chấp nhận cho chúng tôi ly hôn nhưng vẫn sống chung một nhà. Suốt mấy năm qua, sau khi đi chơi, đi nhậu về ông Ch. thường xuyên chửi bới, đánh đập, đe dọa tôi bằng mọi hình thức. Tôi đã rất nhiều lần phải nhờ đến sự can thiệp của chính quyền địa phương, cảnh sát 113 đến cứu giúp và cũng nhiều lần trình báo sự việc đến công an phường sở tại.

Những sự việc xảy ra gần đây là ngày 13/4/2015, tôi để xe trước cửa nhà tôi, vào lúc 21h00 có 2 thanh niên đi xe máy dùng chai thủy tinh đập, phá vỡ kính trước xe ô tô của tôi rồi bỏ chạy. Tôi phải thay kính mới hết 31 triệu đồng. Trước đó vài ngày ông Ch. có chửi bới và đuổi không cho xe của tôi đậu trước cửa nhà tôi và dọa nếu để đó sẽ đập vỡ xe. Tôi đã trình báo sự việc trên với công an phường Trại Cau nhưng không tìm được ra nguyên nhân và thủ phạm đã phá hoại tài sản của tôi.

Đến ngày 02/2/2016, tôi có việc gấp đi từ chiều đến tối về nên để xe ô tô trong nhà, tối về nhà lấy xe đi gara gửi (vì ông Ch. không cho tôi để xe trong nhà) thì thấy toàn bộ xe bị móp méo nhiều chỗ, có cả vết giầy và vết xe ô tô của ông Ch. đâm thẳng vào xe tôi, gây hư hỏng nặng.

Tôi đã chụp ảnh và giữ nguyên hiện trường đến trình báo công an phường Trại Cau và Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra nơi ông Ch. công tác nhưng ông Chiến cãi là không làm và không biết gì. Một lần nữa tôi lại phải chịu thiệt thòi về tài sản mà không truy tìm được người phá hoại.

Tiếp đó, ngày 03/8/2016 tôi đi công tác TP HCM 10 ngày về thì thấy nhà cửa trống không. Hàng xóm nói ông Ch. đã cho 6 chuyến xe ô tô chở hết đồ đạc trong nhà gồm: tivi, tủ lạnh, bàn ghê, điều hòa… ra khỏi nhà và thay khóa khác không cho tôi vào nhà. Tôi phải phá khóa để vào nhà thì đến 16h ông Ch. xông vào đánh đập, chửi bới, bắt tôi phải ra khỏi nhà, tôi phải gọi cảnh sát 113 đến cứu giúp và họ đưa tôi ra trình báo công an phường sở tại. Cuối cùng ông Ch. vẫn nói là không biết và tôi phải mua sắm đồ đạc mới để sinh hoạt.

Đỉnh điểm là ngày 21/12/2016, khi tôi đang đi xe máy trên đường về nhà vào lúc 18h30, tôi bị 2 thanh niên đi xe máy cùng chiều chặn xe và dùng chai lọ thủy tinh đập nhiều phát vào mặt, vào đầu tôi, rồi bỏ chạy. Những người dân quanh đó đưa tôi đi cấp cứu ở bênh viện. Vết thương máu chảy xối xả, phải khâu 13 mũi, hủy hại nghiêm trọng đến khuôn mặt người phụ nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của tôi. Trước đó ông Ch. đã chửi bới, đe dọa sẽ đánh vỡ mặt tôi và để cho mặt tôi đầy vết sẹo và sự việc đã xảy ra đúng như lời ông Ch. nói.

Đến tối cùng ngày 21/12/2016, vào lúc 21h30 khi tôi đang đi từ trụ sở Công an phường Trại Cau về nhà thì gặp ông Ch. điều khiển xe ô tô BKS: 30X – 6141 vòng ngược đầu lại đâm thẳng vào xe tôi làm tôi ngã ra đường. Sau đó ông Ch. phóng xe bỏ chạy, dân phố đỡ tôi dậy và đưa tôi đến trình báo sự việc tại Công an Phường Trại Cau. Hiện nay chiếc xe máy của tôi vẫn còn ở công an phường.

Từ trước đến nay tôi chỉ có mâu thuẫn duy nhất với ông Ch. và luôn luôn bị ông Ch. đe dọa, chửi bới, hành hung. Bản thân tôi chưa có tư thù, tranh cãi gì với ai hoặc bị ai đe dọa. Tôi luôn sống trong tâm trạng lo lắng, hoảng sợ, hoang mang vì sợ bị đánh đập, phá hoại tài sản mà vô căn cứ không tìm được thủ phạm hết lần này đến lần khác.

Trong khi đó ông Ch. là một Đảng viên mà lại có những hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, tài sản của người dân như vậy mà vẫn hiên ngang đứng ngoài vòng pháp luật. Tôi làm đơn này thống thiết kêu cứu đến các cơ quan của Đảng và Nhà nước thành phố Hải Phòng, chính quyền sở tại điều tra nguyên nhân, tìm ra thủ phạm đã gây thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe, danh dự, tài sản của tôi để đưa ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật và cứu giúp cho tình mạng tôi.

Tòa soạn xin kính chuyển nội dung kêu cứu trên của bà Nguyễn Thị Loan đến các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng xem xét làm rõ đúng sai; trách nhiệm của người tố cáo và người bị tố cáo để trịu trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc khi đã có ý kiến của những người liên quan.

PV/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới