Thứ Tư , 07:29, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Hài hước - Chìa khóa giúp bạn làm việc hiệu quả

Hài hước dường như là một tiêu chuẩn kỳ lạ khi lựa chọn người lao động bởi chính những người có tính cách hài hước là những người thành công nhất.

Theo Business Insider, không riêng trong đời sống mà trong công việc, những người có khiếu hài hước cũng rất được mọi người yêu thích. Nó giúp công việc hiệu quả hơn, tăng cường sự sáng tạo, tạo ra sự hòa đồng…

Những người có tính cách hài hước là những người thành công nhất. Ảnh minh họa

Thậm chí, đối với Chris Myers, người sáng lập và CEO công ty dịch vụ giải pháp tài chính Bode Tree, Mỹ, thước đo duy nhất ông sử dụng khi phỏng vấn là: Sự hài hước.

Hài hước dường như là một tiêu chuẩn kỳ lạ khi lựa chọn người lao động. Nhưng đối với Chris Myers, đó là chỉ số của trí thông minh, sự tự tin và tính cách tổng thể của một người. Kết quả đã được kiểm chứng qua nhiều năm tại công ty Bode Tree: Chính những người có tính cách hài hước là những người thành công nhất.

Hài hước = Thông minh + Tự tin

Hài hước là sự kết hợp hoàn hảo của trí thông minh và sự tự tin - đặc điểm mà Chris tìm kiếm ở các ứng viên khi tuyển dụng. Những người có thể nhanh chóng "tiêu hóa" một tình huống đồng thời xử lý chúng bằng suy nghĩ, hành động phù hợp và hài hước là tài sản "vô giá" trong một tổ chức. CEO Chris Myers luôn tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình những người sở hữu sự hài hước nhưng không tự mãn, bởi đó là dấu hiệu của những người có kỹ năng làm việc tuyệt vời.

Hài hước là một cách xả stress hữu hiệu

Hài hước cùng lúc có ba tác động. Nó làm thay đổi cách nhìn của bạn đối với những nhân tố gây căng thẳng, là một phản ứng cảm xúc, đồng thời cũng là phản ứng thể chất giúp bạn thư giãn khi bạn cười.

Hài hước tạo sự hòa đồng

Sự hài hước giúp mọi người cùng làm việc xích lại gần nhau hơn, nhận thấy rằng tất cả cùng đang tìm kiếm một mục tiêu chung.

Người hài hước giỏi kết nối

Các nhà lãnh đạo cần xác định rõ bởi sự thông minh và sự láu cá có sự khác biệt rất rõ ràng. Khi một ứng viên cố thể hiện sự hài hước bằng một thông tin cá nhân về bạn mà anh ta xem được trên hồ sơ LinkedIn, anh ta rõ ràng là một kẻ láu cá chứ không phải người thông minh.

Thay vào đó, một người có óc quan sát và tìm cách kết nối các cá nhân một cách hợp lý là người có khả năng trấn an và hợp tác với người khác nhanh chóng. Họ sẽ làm tốt việc kết nối, chăm sóc khách hàng tiềm năng và hợp tác với các thành viên trong nhóm.

Người hài hước thường dễ gần hơn

Nếu bạn càng dễ gần, nhất là khi bạn là một nhà lãnh đạo, thì mọi người sẽ càng trung thực và cởi mở với bạn. Khi đó, nhóm làm việc của bạn sẽ càng sáng tạo và thành công.
Hài hước giúp kiểm soát công việc hiệu quả

Những người có tính cách hài hước quản lý công việc và kiểm soát sự căng thẳng hiệu quả hơn. Công ty của bạn đang gặp một số vấn đề phát sinh và tình hình khá căng thẳng. Là một nhà lãnh đạo, bạn muốn tìm những người có thể làm việc khách quan và không bị tác động bởi những áp lực. Lúc này, những người giỏi nhất có thể chấp nhận tình hình và phản ứng lại theo một cách hài hước của họ có thể xoa dịu căng thẳng lập tức. Thư giãn chính xác là những gì mọi người cần khi đối mặt với các tình huống khó khăn

Hài hước giúp cải thiện năng suất

Hài hước tạo ra một môi trường thỏa mái, khuyến khích sự tương tác, động não tìm ý tưởng mới, và cảm giác không có nhiều rủi ro khi suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Tất cả những yếu tố này giúp năng suất làm việc tăng lên.

Trâm Anh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : hài hước thành công làm việc

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất