Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/02/2021 07:46 (GMT+7)

Hải Dương: Yêu cầu F1 khai báo trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo truy vết F0

Trường hợp F1 cố tình không khai báo trong vòng 24 giờ kể từ khi cơ quan chức năng ra thông báo truy vết về ca bệnh COVID-19 (F0), sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Theo Lao động, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương hôm qua đã ban hành công văn số 586/BCĐ về việc thực hiện khai báo, truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Hải Dương: Yêu cầu F1 khai báo trong vòng 24 giờ kể từ khi thông báo truy vết F0

Cụ thể, tại văn bản của Ban chỉ đạo nêu rõ, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra tình trạng một số người dân không chấp hành việc tự giác khai báo khi các cơ quan chức năng thông báo truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch của tỉnh.

Để tăng cường ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về việc tự giác khai báo trong truy vết các trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu trong vòng 24 giờ kể từ khi cơ quan chức năng ra thông báo truy vết về ca bệnh COVID-19 (F0), thì yêu cầu những người tiếp xúc gần với F0 (là các trường hợp F1) phải tự giác khai báo với cơ quan chức năng. 

Trường hợp cố tình không khai báo sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nếu phát hiện che giấu cho người thuộc diện F1 không khai báo y tế thì sẽ xem xét kỷ luật theo quy định.

Từ 16 giờ ngày 22 đến 16 giờ ngày 23/2, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, tổng số ca mắc Covid-19 cộng dồn trong toàn tỉnh này là 625.

Theo VnExpress, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 23/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết đã nâng công suất xét nghiệm lên 80.000 mẫu mỗi ngày và hoàn toàn có thể nâng lên 120.000 mẫu mỗi ngày (mẫu gộp), để tiến hành xét nghiệm tầm soát diện rộng trong thời gian tới.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Hải Dương tính toán cụ thể, khoa học trong việc triển khai xét nghiệm diện rộng cho công nhân các khu công nghiệp; xây dựng cỡ mẫu phù hợp, với đối tượng phù hợp, tập trung vào những nhóm, khu vực nguy cơ cao (bến xe, người buôn bán...) để triển khai xét nghiệm tầm soát, bảo đảm vừa hiệu quả trong chống dịch, vừa hiệu quả về kinh tế.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.