Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 05/12/2016 10:10 (GMT+7)

Hải Dương: Cần minh bạch cấp sổ đỏ tại khu nhà mẫu Nam Cường

Tòa soạn nhận được đơn của một số hộ dân thường trú tại khu nhà thiết kế mẫu nằm trên đường Trường Chinh thuộc phường Tứ Minh, TP Hải Dương, bày tỏ sự bức xúc và phản ánh tâm tư nguyện vọng như sau:

“Sau khi thiết kế mẫu xây thô sẵn để bán là của Tập đoàn Nam Cường chi nhánh Hải Dương được xây dựng từ năm 2006-2007, đến năm 2009 đã chào bán. Tại đây có 13 căn hộ mẫu thuộc 2 lô số 23 và 25 nằm trong dự án tổng thể của Nam Cường.

Cũng theo bà con nhân dân tại đây cho biết, những ngôi nhà xây thô này bán cho các hộ dân tự hoàn thiện, đã được UBND TP Hải Dương cấp giấy chứng nhận QSDĐ mà nhà thì có trước 2 năm, như vậy là trái với Luật Đất đai của nhà nước đề ra.

Để làm rõ sự việc, bà con đã lên gặp ông Nguyễn Văn Thao, Giám đốc trung tâm đăng kí QSDĐ thành phố, hỏi “Vì sao không được làm?” thì nhận được câu trả lời của ông Thao: “Mời bà con về chi nhánh Nam Cường gặp ông Phước Giám đốc để được giải quyết cụ thể”.

Theo sự chỉ dẫn của ông Thao, bà con lại tới tìm ông Phước giải quyết tiếp nhưng ông Phước lại bảo “Nam Cường là doanh nghiệp tư nhân, không có chức năng cấp chứng nhận QSDĐ và tài sản gắn liền trên đất cho nhân dân, mời bà con về thành phố để họ giải quyết”. Đây đúng là cách trả lời vòng vo đổ lỗi cho nhau, không ai chịu trách nhiệm với nhân dân, khiến chúng tôi không đủ kiên nhẫn buộc phải làm đơn gửi lên quý báo và các cơ quan công luận Trung ương để giúp dân làm rõ, sớm được an cư lạc nghiệp".

Nhà ông Hưng cho thuê mở phòng hát karaoke đã làm được thủ tục tài sản gắn liền trên đất.

Phóng viên tòa soạn đã tới khu nhà mẫu tìm hiểu và nhận thấy có nhiều việc không bình thường khiến nhiều hộ dân chưa làm được chứng nhận QSDĐ hợp pháp, nên các ngành chức năng đến kiểm tra phạt hành chính, không thể yên tâm làm ăn được.

Điều nghịch lí là, trong 13 căn nhà thiết kế mẫu này, cũng theo nhân dân cho biết “nhiều nhà quan chức và “đại gia” đã hoàn tất được việc cấp chứng nhận QSDĐ và tài sản gắn liền trên đất. Cụ thể là ông Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng không ở mà cho tư nhân thuê mở phòng hát karaoke tại căn nhà số 24.01. Và các lô 25.05, 25.06 cũng làm được .

Việc Tập đoàn Nam Cường đầu tư vào TP. Hải Dương là một chủ trương lớn, có quy hoạch chi tiết đã được chính phủ và tỉnh phê duyệt, chứ không phải là gom nhặt đất xem xét để xử lý. Nên khi thành phố phát hiện thấy Nam Cường có dấu hiệu sai phạm là phải ngăn chặn nhắc nhở, thậm chí xử phạt và yêu cầu buộc phải làm đúng chính sách cam kết, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân. Dự án do thành phố quản lí, nhưng tại sao lại buông lỏng để rồi quay lại siết chặt gây khó cho dân.

Với tinh thần xây dựng và góp phần tháo dỡ khó khăn để ổn định tình hình chính trị tại địa phương và tạo thuận lợi cho các hộ dân có tinh thần khởi nghiệp vươn lên, tòa soạn xin chuyển nội dung này tới Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương cùng chung tay giải quyết dứt điểm quyền lợi chính đáng, để nhân dân khu nhà thiết kế mẫu này sớm được cấp giấy chứng nhận QSDĐ và tài sản gắn liền trên đất đúng Pháp luật.

Đức Phổ/KD&PL

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.