Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 17/06/2017 20:56 (GMT+7)

Hai đối tượng hành hung nữ công nhân môi trường ra trình diện

Đối tượng trực tiếp hành hung chị Thanh là Phạm Thị Bích Diệp (sinh năm 1985, ở 24 Hàng Muối, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Đức Cường (chồng Diệp) đã ra cơ quan công an trình diện.

Tại cơ quan Công an, Diệp khai ngày 15/6, do bị chị Trần Thị Thanh (32 tuổi, công nhân Xí nghiệp môi trường đô thị số 2, Hà Nội) nhắc nhở việc bán nước mía để vương vãi rác nên Diệp thấy bức xúc và nảy sinh cãi vã với chị Thanh.

Khi thấy chị Thanh bỏ sang phố Nguyễn Hữu Huân để tiếp tục công việc tuyên truyền mọi người bỏ rác đúng nơi quy định thì bị Diệp cùng chồng là Cường đã đi tìm để gây sự và tấn công.

Chị Thanh bị đối tượng đánh ngất tại chỗ.

Khi thấy chị Thanh đang ở trước nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân, vợ chồng Diệp đã chạy tới và Cường giữ chị Thanh để Diệp trực tiếp hành hung khiến nạn nhân bất tỉnh tại chỗ. 

Hiện tại sức khoẻ chị Thanh đã qua cơn nguy kịch. “Đến bây giờ, tôi vẫn bàng hoàng khi nhớ lại giây phút bị cặp vợ chồng đó đuổi đánh. Không chỉ đánh, họ còn xúc phạm nghề nghiệp, mắng tôi là… con rác rưởi”, chị Trần Thị Thanh cho biết. 

Thời điểm đó, chị đang dọn vệ sinh và có nhắc nhở chủ hộ kinh doanh tại ngã ba Hàng Mắm - Nguyễn Hữu Huân cho rác vào túi bóng, bỏ vào thùng rác bên đường. Tuy nhiên, chủ hộ kinh doanh này tỏ thái độ khó chịu và có những lời lẽ không đúng mực.

“Họ nói, họ vì đã đóng tiền phí vệ sinh nên vứt rác ở đâu là quyền của họ. Nhiệm vụ của công nhân vệ sinh là phải dọn dẹp, không kêu than” - nữ công nhân cho hay.

Vì không muốn đôi co nên chị Thanh, tiếp tục làm công việc của mình. Đến 19h15, khi chị đang làm việc tại số nhà 7 Nguyễn Hữu Huân thì một cặp nam nữ xưng là vợ chồng đi xe máy đến đánh chị.

“Người phụ nữ này rất hùng hổ như muốn "ăn tươi nuốt sống" người khác. Chị ta giữ tay rồi tát vào mặt tôi, cú tát mạnh khiến tôi ngất lịm. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trong bệnh viện”, chị Thanh nói.

Trước đó, khoảng hơn 19h tối ngày 15/6, chị Trần Thị Thanh đang dọn vệ sinh trước cửa nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì bất ngờ bị 2 đối tượng lao vào đánh ngất tại chỗ.

Ngay sau khi sự vụ xảy ra, phía Xí nghiệp môi trường đô thị số 2 đã đưa chị Thanh đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, đồng thời báo Công an phường Lý Thái Tổ yêu cầu làm rõ vụ việc.

Đại diện Xí nghiệp môi trường đô thị số 2 cho biết, tổ 3 của chị Thanh làm nhiệm vụ tuyên truyền đặt thùng rác tại khu phố cổ và đổ rác đúng nơi quy định tại những thùng rác đã được chỉ định. Khi làm nhiệm vụ đã gặp phải sự phản đối của rất nhiều hộ dân kinh doanh trên phố.

Thủy Tiên

Cùng chuyên mục

Tin mới