Thứ Hai , 15:28, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hai anh em ruột lập nhóm, vác kiếm chặn xe để cướp tiền trên QL1A

Nhóm cướp gồm 4 thanh niên đã cầm kiếm, đi dọc QL1A để chặn các xe, uy hiếp các tài xế đưa tiền. Mỗi xe, chúng uy hiếp tài xế phải đưa 100-200 nghìn đồng.

Ngày 18/5, Thiếu tá Võ Châu Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 4 thanh niên mang kiếm chặn xe để cướp tài sản.

Theo đó, trong thời gian gần đây, Công an huyện Kỳ Anh liên tục nhận được tin báo từ các lái xe đường dài bị một nhóm người sử dụng vũ khí để chặn xe cướp tài sản.

Nhóm thanh niên chặn xe cướp tài sản. Ảnh CACC

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với tổ TTKS phía Nam của CSGT Hà Tĩnh mai phục trên tuyến tránh QL1A để vây bắt nhóm cướp.

Vào khoảng 22h ngày 17/5, khi nhóm cướp này đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Sau khi xác minh, danh tính nhóm thanh niên được xác định gồm Nguyễn Văn Quang (SN 1994); Nguyễn Minh Vương (SN 2001), cùng trú tại phường Sông Trí, TX Kỳ Anh và Trương Xuân Thể (SN 1991), trú tại xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh; Trương Công Thìn (SN 2000), trú tại xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh.

Tại cơ quan điều tra, nhóm thanh niên khai nhân đã đi hai xe máy, chở nhau dọc trên tuyến quốc lộ 1A. Khi phát hiện có xe đường dài chạy qua, nhóm thanh niên này sẽ xuống đường rồi dùng kiếm uy hiếp các lái xe để lấy tiền. Khi uy hiếp được tài xế xuống xe, chúng bắt đưa 100-200 ngàn đồng mới cho đi.

Theo cơ quan điều tra thì ngay trong đêm bị công an bắt giữ, nhóm thanh niên đã thực hiện 8 vụ cướp, với số tiền 800 ngàn.

Được biết, Quang và Vương là hai anh em ruột trong một gia đình.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Kỳ Anh điều ra làm rõ.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : cướp giật tài xế quốc lộ 1a

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất