Thứ Hai , 21:57, Ngày 21/09/2020

Gia đình và pháp luật

HAEC Inception Camp 2019: Hào hứng tìm hiểu kiến thức khởi nghiệp - kinh doanh

Sáng ngày 24/7, nhiều bạn học sinh có chung niềm đam mê kinh doanh – khởi nghiệp đã cùng nhau tham dự buổi Workshop với chủ đề “Kinh doanh và những điều cần biết”.

Xuất phát từ những mong muốn thực tế của giới trẻ về vấn đề làm sao để kinh doanh và khởi nghiệp trong tương lai, Câu lạc bộ doanh nhân Hà Nội Amsterdam và Trường Phổ thông Liên cấp Tây Hà Nội đã đồng tổ chức Workshop mang tựa đề “Kinh doanh và những điều cần biết” với sự tham gia của diễn giả Ngô Quang An – người sáng lập đồng phục Gấu và TOKAGO.vn.

HAEC Inception Camp 2019 thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

Buổi Workshop là cuộc hội thảo thứ 3 nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2019 dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 trong độ tuổi từ 12 – 18 có cùng sở thích kinh doanh.

Diễn giả Nguyễn Quang An chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh - khởi nghiệp cho các bạn học sinh.

Tại buổi Workshop, diễn giả Ngô Quang An đã cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức nền tảng cần thiết cũng như các vấn đề cần quan tâm khi bắt đầu khởi nghiệp đối với người trẻ. Thông qua buổi hội thảo, các bạn học sinh đã được diễn giả giới thiệu, hướng dẫn cách thức để có thể xây dựng một kế hoạch, đề án và phương pháp phát triển ý tưởng của cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh.

Nói về câu chuyện cảm hứng kinh doanh, diễn giả Ngô Quang An cho biết, trên thực tế, khởi đầu việc kinh doanh thường đi giải quyết một hay một số vấn đề của một thị trường tại thời điểm lúc bấy giờ. Những ý tưởng để thực hiện công việc kinh doanh không nhất thiết phải xuất phát, bắt nguồn từ những điều to lớn mà đôi khi lại khởi nguồn từ chính những điều nhỏ bé trong chính thị trường kinh doanh hay đơn giản là cuộc sống thường ngày.

Các bạn học sinh tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về kinh doanh - khởi nghiệp.

“Ngoài vấn đề về ý tưởng kinh doanh, những người mới bắt đầu khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ thì nên kinh doanh ở một lĩnh vực mà bản thân yêu thích và thực sự hiểu về nó. Khi đã có đầy đủ những yếu tố, điều kiện để bắt đầu công việc kinh doanh thì người muốn khởi nghiệp phải sẵn sàng trở thành một doanh nhân, chỉ như vậy người kinh doanh mới xác định được kế hoạch đầu tư, công sức, tư tưởng, thời gian, các mối quan hệ và chỉ tập trung cho công việc liên quan đến kinh doanh mà thôi”, diễn giả chia sẻ.

Trao đổi về nội dung “Khi tiến hành marketing trong lĩnh vực kinh doanh, người kinh doanh nên sử dụng thông qua những phương tiện nào và cần tập trung nhất vào phương tiên marketing nào sao cho hiệu quả”, bạn Lâm Minh Chi – học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đặt ra, diễn giả Ngô Quang An cho rằng, câu chuyện trong lĩnh vực kinh doanh không nằm ở marketing luôn mà thay vào đó người kinh doanh cần phải có một kế hoạch về sự đảm bảo doanh thu cơ bản ngay từ đầu của dự án bằng cách hãy tuyển ngay một người có khả năng kinh doanh. Còn việc quảng cáo ban đầu là nhằm thuyết phục, khiến cho nhân viên thích thú và muốn làm ở công ty của mình.

Bạn Lâm Minh Chi – học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đặt vấn đề cho diễn giả.

Xoay quanh câu hỏi của bạn Phạm Việt Hưng – học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam về việc đối với những người trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp thì nên kinh doanh một mình hay cùng với người khác, diễn giả nhận định, nếu người người kinh doanh mà có ý tưởng kinh doanh của mình thì nên kết hợp cùng với những người khác nhưng bản thân người mang ý tưởng phải là người trung tâm. Trong kinh doanh nên chọn những người không thân lắm nhưng họ lại là người giỏi nhất trong lĩnh vực đấy.

Bạn Phạm Việt Hưng – học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đạt câu hỏi cho diễn giả.

Cũng trong buổi hội thảo, trò chuyện, trao đổi kiến thức về lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp, diễn giả Ngô Quang An cũng đã trả lời những câu hỏi liên quan về lĩnh vực kinh doanh của người trẻ và chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân có được trong công việc kinh doanh hiện tại cũng như khi mới đầu bắt tay vào khởi nghiệp. Từ những kiến thức bổ ích mà diễn giả truyền đạt, các bạn học sinh mang niềm đam mê với kinh doanh phần nào có thêm những động lực để khởi nghiệp trong tương lai.

Kết thúc Workshop, đại diện Ban tổ chức chương trình đã trao món quà ý nghĩa cho diễn giả Ngô Quang An và các bạn học sinh cũng chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng với diễn giả.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khởi nghiệp HAEC

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất