Thứ Tư , 03:55, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở làm giả nước mắm và dấm

Tại cơ sở này, dấm được làm từ nước lạnh pha với axit axetic; nước mắn được làm từ nước lạnh pha với chất phụ gia và chất tạo mùi.

Sáng nay, (9/9), tin tức từ Phòng CSĐT tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh (PC49) cho biết đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở làm giả nước mắm, dấm chua và nước khoáng có địa chỉ tại TP. Hà Tĩnh.

Theo đó, sau một thời gian phát hiện, theo dõi, lực lượng Phòng PC49 đã mật phục, bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số nhà 22, ngõ 212, đường Nguyễn Trung Thiên, phường Thạch Quý (TP. Hà Tĩnh) đang sản xuất hàng loạt chai nước mắm, dấm cùng nước khoáng giả.

Toàn bộ nước mắm, dấm, nước khoáng đều được cơ sở này làm giả.

Toàn bộ nước mắm, dấm, nước khoáng đều được cơ sở này làm giả.

Qua điều tra, ông Võ Tá Anh (SN 1985) chính là chủ cơ sở sản xuất ‘chui’ này. Ông Anh khai nhận, toàn bộ số nước mắm trên đều được làm từ nước lạnh pha với chất phụ gia và chất tạo mùi.

Đáng nói, tại đây lực lượng chức năng còn phát hiện gần 1000 chai nước khoáng mang nhãn hiệu Thiên nhiên, hàng trăm chai dấm nhãn hiệu Vifod Sài Gòn… tất cả đều được làm giả.

Theo đó, dấm được cơ sở này làm từ nước lạnh pha với axit axetic; nước khoáng cũng làm từ nước lạnh qua máy lọc thông thường rồi đóng chai xuất bán ra thị trường TP. Hà Tĩnh và các vùng lân cận.

Những can đựng chất phụ gia,tạo màu, mùi được thu giữ tại cơ sở 'chui' này.

Những can đựng chất phụ gia,tạo màu, mùi được thu giữ tại cơ sở 'chui' này.

Theo điều tra, từ tháng 9/2015 cơ sở này bắt đầu đi vào hoạt động. Để hợp thức hóa sản phẩm, tất cả nhãn mác đều được mua từ Hà Nội. Sau khi pha chế sẽ được dán nhãn mác giả bằng các loại máy chuyên dụng rồi xuất ra thị trường.

Tại đây, lực lượng chức năng còn thu giữ hàng chục thùng cactong đựng các loại nhãn mác làm giả.

Thiếu úy Nguyễn Ngọc Anh - Đội phó đội 4, Phòng PC49 cho biết: “Hiện, đơn vị đang gửi mẫu đi giám định, ngay sau khi có kết quả sẽ có mức xử lý vi phạm đối với cơ sở trên”.

Ngân Hà - Thúy Nga/Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : độc hại thực phẩm bẩn nước mắm dấm chất phụ gia

Tin Thị trường tiếp theo

Tin Thị trường mới nhất