Thứ Hai , 23:52, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Ô tô đỗ bừa trên phố Nguyễn Công Hoan

Vừa qua, nhóm phóng viên chúng tôi đã nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh về việc tình trạng xe đậu, đỗ xe tràn lan ở phố Nguyễn Công Hoan.

Trong đó, nhất là đoạn giao cắt giữa đường Ngọc Khánh và tuyến phố Nguyễn Công Hoan gây nhiều bức xúc cho người dân, tại đây vỉa hè và một phần lòng đường đã bị các xe ô tô chiếm dụng hoàn toàn.

Vi phạm tràn lan trên hè đường Nguyễn Công Hoan.

Xe ô tô đỗ hàng 2 trên vỉa hè, người đi bộ phải len lỏi qua các xe ô tô để lưu thông qua khu vực này.

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, sáng 3/7, phóng viên chúng tôi đã trực tiếp xuống hiện trường để ghi nhận sự việc.

Có mặt trên tuyến đường này, chúng tôi ghi nhận có hàng chục trường hợp vi phạm, các xe đỗ thành hàng 2 trên vỉa hè, xe ô tô người đi bộ nếu muốn lưu thông qua đoạn này thì không còn cách nào khác là phải đi xuống lòng đường gây rất nhiều nguy hiểm. Đáng chú ý, trên tuyến phố này, thành phố đã tốn rất nhiều kinh phí để xây dựng bãi đỗ xe thông minh để phục vụ người dân. Thế nhưng, không hiểu vì sao mà người dân không đỗ vào bãi xe mà để ngay trên vỉa hè tuyến đường này.

Ông Nguyễn Hoài Nam, cán bộ hưu trí cư trú trên tuyến đường này cho biết, tình trạng các xe ô tô đậu, đỗ tràn lan trên vỉa hè đã diễn ra từ lâu, chúng tôi thường xuyên gặp rất nhiều khó khăn khi đi lại trên đoạn đường này. Đây cũng là trụ sở của Ban Quản lý dự án An toàn giao thông quốc gia, liệu đây có phải là “vùng cấm” của trật tự đô thị và các cơ quan quản lý nhà nước có biết về tình trạng này?

Huy Thịnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội ô tô lấn chiếm lòng đường đỗ xe

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất