Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/07/2021 07:07 (GMT+7)

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình 'giấy thông hành' của công ty cầm đồ để ra ngoài

Ba nhân viên của công ty cầm đồ khi bị kiểm tra đã xuất trình "Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu của công việc".

Tuy nhiên, đây là trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng, công ty cầm đồ cũng không phải lĩnh vực thiết yếu nên bị Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) đưa về lập biên bản.

Để đảm bảo rà soát, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra ngoài không thực sự cần thiết sau khiHà Nội áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (từ 6h ngày 24/7),lực lượng chức năng đã yêu cầu người đi đường xuất trình "Giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc".

Tất nhiên, các cơ quan nhà nước, công sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh... được phép hoạt động mới được cấp giấy xác nhận cho nhân viên đi làm.

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 1.
Lực lượng công an phường Láng Thượng ra quân tuần tra tuyên truyền và xử lý các trường hợp vi phạm chiều 26/7.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên cùng tổ công tác của Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) trong chiều 26/7 cho thấy, một số đơn vị không nằm trong danh mục thiết yếu cũng cấp giấy xác nhận cho nhân viên.

Tất nhiên trường hợp này sẽ bị lực lượng chức năng xử lý. Cụ thể, có 3 nhân viên của 1 công ty cầm đồ khi bị kiểm tra đã xuất trình giấy xác nhận của công ty. Ba cô gái này cho biết, mình chỉ đến công ty để dọn đồ chứ công ty đã đóng cửa.

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 2.
Các nhân viên của công ty hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ, thế chấp tài sản bị đưa về UBND phường để xử lý.
Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 3.
Tại UBND phường, cả 3 đã nhận thức lỗi sai phạm và ký vào biên bản nộp phạt. Các trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng.
Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 4.
Giấy xác nhận cho rằng: Ngành nghề công ty hoạt động là thiết yếu và mong muốn cơ quan nhà nước tạo điều kiện cho nhân viên được đi lại từ nhà đến nơi làm việc. Tuy nhiên, đây không phải là lĩnh vực thiết yếu nên cơ quan chức năng đã đưa về lập biên bản.

Lý do trên là không chính đáng, công ty cầm đồ cũng không nằm trong mục thiết yếu nên Công an phường đã đưa về UBND phường Láng Thượng, lập biên bản xử lý.Tại đây, cả 3 đã thừa nhận hành vi vi phạm và ký vào biên bản nộp phạt với mức tiền 1 triệu đồng/trường hợp.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng xử lý một số trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng. "Tình trạng vi phạm ra ngoài trong trường hợp không cần thiết đã giảm đáng kể, các trường hợp người không đeo khẩu trang hầu như đã không còn. Trong chiều 26/7, tổ công tác không phát hiện trường hợp không đeo khẩu trang" - cán bộ tổ công tác đánh giá.

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 5.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là ra ngoài không có lý do.
Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 6.
Một số trường hợp được tuyên truyền nhắc nhở.

Thông tin với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Láng Thượng cho biết, từ khi nhận được chỉ thị 17 của UBND TP. Hà Nội về việc áp dụng chỉ thị 16 của thủ Tướng, phường đã ra nhiều văn bản hướng dẫn gửi đến các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân thực hiện.

Về cơ bản, người dân đã có ý thức chấp hành và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Một số trường hợp vi phạm sẽ bị tổ công tác với lực lượng công an phường là nòng cốt sẽ phát hiện và xử phạt.

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 7.
Công an TP. Hà Nội cho biết, trong 3 ngày thực hiện giãn cách xã hội, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch. Đa số các lỗi người dân mắc phải là: Không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...
Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 8.
Riêng trong ngày 26/7, các đơn vị xử phạt hành chính đối với 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 499,5 triệu đồng; 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng.

"Tổ công tác được chia thành 4 ca thực hiện tuần tra, kiểm soát cả ngày và đêm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Người dân cần nghiêm túc chấp hành, cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh", vị lãnh đạo cho hay.

Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 9.
Đối với các cơ sở, đơn vị, xí nghiệp... được phép hoạt động, nhân viên cần xuất trình "Giấy xác nhận" có chữ ký và đóng dấu đỏ của giám đốc, thủ trưởng đơn vị đó.
Hà Nội: Xử phạt ba cô gái xuất trình giấy thông hành của công ty cầm đồ để ra ngoài - Ảnh 10.
Trong những ngày tiếp theo thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng sẽ liên tục ra quân xử lý trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Hà Nội thực hiện giãn cách toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Cùng chuyên mục

Tin mới