Thứ Hai , 05:49, Ngày 06/04/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Xây sai phép nhưng lãnh đạo phường khẳng định đúng?

Công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu đang xây dựng không đúng với giấy phép nhưng ông Tống Xuân Duy, Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng Hậu khẳng định đang xây dựng đúng?

Phản ánh đến tòa soạn, người dân phường Dịch Vọng Hậu cho biết, công trình đang xây dựng số 16 phố Dịch Vọng Hậu đang xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch đô thị nhưng không bị xử lý theo quy định. Ngoài ra, trong quá trình thi công, công trình này đang để vật liệu xây dựng tràn lan ra vỉa hè, lòng đường, gây ảnh hưởng giao thông, đi lại của người dân.

Công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu đang xây dựng khác so với GPXD được cấp.

Theo quan sát của PV, hiện công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu xây dựng gần xong phần thô, với mật độ xây dựng là 100%, chiều cao là 8 tầng, 1 tum và có bán hầm. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng chủ đầu tư để gạnh, cát và vật liệu xây dựng tràn lan ra vỉa hè.

Để làm rõ việc công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu có xây dựng sai phép hay không, PV đã liên hệ làm việc với cán bộ phường Dịch Vọng Hậu. Trao đổi với PV, ông Tống Xuân Duy, Phó Chủ tịch phường khẳng định công trình này đang xây dựng đúng phép, và đề nghị PV gặp đội Thanh tra xây dựng phường để tiếp cận giấy phép xây dựng (GPXD).

Tuy nhiên, khi tiếp cận GPXD công trình số 16 phố Dịch Vọng Hậu do UBND quận Cầu Giấy cấp phép cho công trình xây dựng khách sạn và văn phòng có chiều cao là 7 tầng và bán hầm. Trong đó, quy định tầng 7 chỉ được xây dựng 40%, Với mật độ xây dựng công trình là 56%. Như vậy so với thực tế thì công trình này đang xây dựng khác hoàn toàn so với giấy phép được cấp. Và khác xa so với khẳng định của ông Tống Xuân Duy, Phó Chủ tịch phường Dịch Vọng Hậu.

Việc công trình xây dựng sai so với cấp phép nhưng chưa bị xứ lý theo đúng quy định của pháp luật đang khiến dư luận đặt nghi vấn: Trong công tác quản lý đô thị, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, thanh tra xây dựng có “buông lỏng” quản lý hay tạo điều kiện để sai phạm tồn tại?

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, có biện pháp xử lý những tồn tại liên quan đến trật tự xây dựng đang xảy ra trên địa bàn phường phường Dịch Vọng Hậu - quận Cầu Giấy.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Theo TBDN

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng sai phạm sai phép Dịch Vọng Hậu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất