Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 17/07/2020 21:39 (GMT+7)

Hà Nội: Thông tin nữ sinh bị cho về vì đi thi muộn là không chính xác

Trước thông tin vào buổi thi Văn sáng 17-7, có một nữ thí sinh đã bị cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi., Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã có ý kiến phản hồi về việc này.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, sáng 17-7, trên báo Dân Sinh có bài “Nữ sinh khóc nức nở vì trường cho về do đi muộn và không mang giấy báo dự thi lớp 10” phản ánh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, có một nữ thí sinh đã bị cho về vì đi thi muộn và quên mang giấy dự thi. Nữ sinh này chia sẻ rằng cô có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đề nghị khi có vấn đề về kỳ thi, cần liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để nắm bắt thông tin một cách khách quan.

Về việc này, Sở đã kiểm tra, xác minh, cụ thể: Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác; học sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế thi.

Theo thông tin báo cáo từ phòng GD&ĐT Hoàng Mai: Trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh nào trùng tên của học sinh nêu trên đã cung cấp; đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Liên quan đến việc này, phóng viên viết bài do không làm việc với điểm thi và liên hệ Ban Chỉ đạo thi Thành phố để xác minh thông tin, dẫn đến thông tin không chính xác.

Xuân Thanh 

Cùng chuyên mục

Tin mới