Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 14/02/2017 08:15 (GMT+7)

Hà Nội: Tài xế taxi bị phạt 6 triệu đồng vì... tiểu bậy

Đợt ra quân đầu năm mới, Đội CSMT - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp công an các phường đã xử lý hành chính với 3 taxi có hành vi tiểu tiện bậy.

Theo thông tin phóng viên nhận được, ngày 13/2, Đội Cảnh sát môi trường (CSMT) – Công an quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng/1 người đối với 3 lái xe taxi vì hành vi đi tiểu tiện không đúng nơi quy định tại khu vực ven đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Sự việc được Đội CSMT phát hiện vào sáng 10/2. Tại thời điểm này, Đội CSMT quận phối hợp cùng lực lượng công an các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai ra quân để khi phát hiện hành vi tiểu bậy, đổ rác thải bừa bãi trên địa bàn sẽ xử lý nghiêm khắc.

Đây cũng là một trong những kế hoạch nhằm thực hiện nghiêm năm kỷ cương hành chính 2017 do Thành ủy Hà Nội phát động ngay từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Ba tài xế bị phạt.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng công an quận: để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, chỉ huy công an quận đã chỉ đạo cho đơn vị thực thi nhiệm vụ là Đội CSMT khi làm nhiệm vụ phải chuẩn bị cả máy quay để ghi hình từ đầu đến cuối hành vi của đối tượng để xử lý. Lực lượng công khai và bán công khai khi phát hiện hành vi vi phạm để các đối tượng “tâm phục, khẩu phục” và dư luận đồng tình.

Đúng như kế hoạch đã được chuẩn bị, vào sáng 10/2, Đội CSMT đã phát hiện 3 trường hợp nêu trên. Vào thời điểm trên, các trinh sát hóa trang đã ghi lại toàn bộ hành vi tè bậy của 3 thanh niên trên cùng tuyến phố đồng thời báo cho lực lượng công khai và công an phường có mặt, mời cả 3 về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an làm rõ cả 3 trường hợp vi phạm trên đều là lái xe taxi. Sau khi được xem lại những bằng chứng không thể chối cãi dù viện nhiều lý do như vợ đi viện, hoàn cảnh mới đi làm… nhưng khi được giải thích, cả 3 đã đồng tình với kết quả xử lý của công an quận Hoàng Mai.

Căn cứ vào điểm b, khoản 1, điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ – CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về việc xử lý các vi phạm quy định về vệ sinh nơi công cộng, công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Phi Long (SN 1990 ở Thanh Hóa hiện trú tại 61 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn Dũng (SN 1988 ở Nam Định hiện trú tại 184/1 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Văn Xiêm (SN 1980 ở Văn Xá, Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội) mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Hồng Thái nhận định, với vai trò của cơ quan công quyền cùng với ý thức của một công dân Thủ đô không thể chấp nhận những hành vi xấu xí như đổ rác không đúng nơi quy định, nói tục, chửi bậy nơi công cộng và tiểu bậy… nên công an quận Hoàng Mai quyết định sẽ nổ “phát súng” đầu tiên xử lý nghiêm những hành vi đang làm mất đi hình ảnh đẹp của Thủ đô.

Chỉ huy công an quận Hoàng Mai khẳng định, những trường hợp vi phạm trên nếu tái phạm ngoài xử phạt với mức răn đe hơn sẽ thêm hình thức cưỡng chế lao động công ích dọn dẹp vệ sinh công cộng.

Nguyễn Huệ/NĐT

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới