Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 06/09/2021 11:14 (GMT+7)

Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng

Sáng nay là ngày làm việc đầu tuần sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, tại chốt kiểm dịch cầu Diễn trên đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng.

Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 2.
Sáng 6/9, chốt kiểm dịch Covid-19 trên đường Cầu Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đi vào hoạt động ngày thứ 3. Đây là chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại phân vùng 1 (vùng đỏ).
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 3.
Ghi nhận của PV trong sáng nay, tất cả các phương tiện lưu thông qua chốt đều được kiểm tra các giấy tờ cần thiết.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 4.
Trước đó, vào chiều 3/9, Công an Hà Nội ban hành văn bản hỏa tốc về việc triển khai chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại phân vùng 1 (vùng đỏ).
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 5.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 6.
Ngoài lực lượng CSGT, các nhân viên y tế cũng hỗ trợ việc kiểm tra "Giấy đi đường".
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 7.
Đến khoảng7h10 phút, các phương tiện lưu thông tại chốt kiểm dịch Cầu Diễn bắt đầu nối đuôi nhau chờ kiểm tra để được đi qua.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 8.
Để đảm bảo giữ khoảng cách và tránh xảy ra tình trạng ùn tắc, Thiếu tá Phạm Văn Chiến - Đội trưởng đội CSGT số 6 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội yêu cầu các cán bộ trong tổ công tác chia người dân cần kiểm tra giấy tờ thành 2 tốp cách nhau khoảng 50 mét. Tuy nhiên số lượng người và phương tiện quá đông dồn vào giờ cao điểm nên tình trạng ùn ứ đã diễn ra.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 9.
Nhiều người cầm sẵn trên tay giấy thông hành để nhanh chóng được qua chốt.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 10.
Công an địa phương cũng huy động gần chục cán bộ, chiến sĩ, và cảnh sát giao thông tăng cường quân số để kiểm tra nhanh người tham gia giao thông hai loại giấy tờ.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 11.
Theo Thiếu tá Chiến, tình trạng ùn ứ trong sáng nay là do hôm nay ngày đầu tuần, số lượng phương tiện tăng cao hơn so với ngày thường. Hiện, đơn vị chỉ nhắc nhở, yêu cầu quay đầu đối với các phương tiện không đủ điều kiện lưu thông.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 12.
7h30 phút tình trạng giao thông tại chốt này ùn ứ nghiêm trọng hơn, khi hàng trăm người chôn chân dưới đường để chờ kiểm tra giấy tờ.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 13.
Lực lượng tại chốt chia đường Cầu Diễn theo hướng đi Cầu Giấy thành 2 làn, nhưng số lượng xe máy đông đã chiếm phần đường dành cho ô tô.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 14.
Lực lượng CSGT chia các phương tiện thành 2 tốp cách nhau khoảng 50 để tiến hành kiểm tra giấy tờ.
Hà Nội: Sáng đầu tuần, một chốt kiểm dịch ùn ứ nghiêm trọng - Ảnh 15.
Các phương tiện nối đuôi nhau để lực lượng chức năng kiểm tra. Trước đó, vào chiều 3/9, Công an Hà Nội đã lập 21 chốt loại 1 tại phân vùng 1 (vùng đỏ); có 9 chốt loại 2 và 9 chốt loại 3 do lực lượng công an các quận, huyện chủ trì nằm ở các vùng còn lại. 39 chốt đi vào hoạt động có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1, bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.