Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 08/11/2020 11:58 (GMT+7)

Hà Nội: Rà soát, xử lý vi phạm về đất đai tại các trang trại nghỉ dưỡng

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 9684/VP-ĐT ngày 6/11/2020 về kiểm tra, rà soát các vi phạm pháp luật về đất đai đối với mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Văn bản số 5845/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 19/10/2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị kiểm tra, rà soát các vi phạm pháp luật về đất đai đối với mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng.

ha noi ra soat xu ly vi pham ve dat dai tai cac trang trai nghi duong
Ảnh minh họa

Về việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát, xử lý các vi phạm pháp luật về đất đai đối với mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng trên địa bàn các quận, huyện, thị xã…

UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đối với mô hình kinh doanh trên; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng đến chính quyền cơ sở và người dân để tránh xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trong việc đầu tư, xây dựng, sử dụng đất để thực hiện mô hình du lịch kết hợp trang trại nghỉ dưỡng.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Công khai quy hoạch để ngăn chặn 'cơn sốt' đất
Trước những thông tin một số huyện của thành phố Hà Nội sắp được lên quận, thời gian gần đây, cơn sốt đất ở các vùng ven ngoại thành được đẩy lên cao. Nhằm ngăn chặn tình trạng này, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có những động thái tích cực.

Tin mới