Chủ nhật, 22:17, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính Covid-19 qua test nhanh 10 phút

Sau 1 ngày thực hiện test nhanh Covid-19 đối với các trường hợp đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phát hiện có 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 31/3, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết TP đã ghi nhận 3 mẫu bệnh phẩm dương tính Covid-19 trong ngày đầu tiên Hà Nội dựng trạm xét nghiệm dã chiến có kết quả test nhanh sau 10 phút.

Trạm xét nghiệm Covid-19 dã chiến tại trường THCS Đống Đa. (ẢNh: KTĐT).

Cụ thể, 3 người này hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa. Trong số 3 ca mới, một người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan bệnh nhân thứ 124.

Ngay sau khi phát hiện ra các trường hợp này, Hà Nội đã chuyển ngay 3 trường hợp này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi và cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của họ được đưa về xét nghiệm trên hệ thống kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử (Realtime RT-PCR) để khẳng định chắc chắn.

Ông Tuấn cho biết, trong ngày hôm nay đã thực hiện được 753 mẫu test nhanh SARS-CoV-2 tại các trạm xét nghiệm dã chiến. 

Các trạm test nhanh bắt đầu hoạt động sáng nay, đặt tại quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, huyện Thanh Oai, lấy mẫu hàng trăm người từng đến bệnh viện Bạch Mai. Bộ test do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút. 

Theo lãnh đạo Hà Nội, việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ tìm ra "xác suất, cách ly sớm người nhiễm, tránh mầm bệnh phát tán".

Tính đến tối nay, Việt Nam ghi nhận 207 bệnh nhân Covid-19, trong đó 58 người đã khỏi bệnh và xuất viện.

Số bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế, trong đó có 51 ca âm tính lần 1 và 34 ca âm tính lần 2. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 3 bệnh nhân nặng đã có những tiến triển sức khỏe tốt.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/ha-noi-phat-hien-3-ca-duong-tinh-covid-19-qua-test-nhanh-10-phut-104175.html

Tags : dương tính Covid-19

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất