Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 22/05/2017 20:27 (GMT+7)

Hà Nội: Nữ sinh Học viện Ngân hàng tử vong do sốt xuất huyết

Nữ sinh 19 tuổi theo học tại Học viện Ngân hàng được xác định là tử vong do dương tính với virus sốt xuất huyết. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay.

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho hay, trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa ghi nhận một ca tử vong do sốt xuất huyết, xảy ra ở một nữ sinh 19 tuổi, hiện sinh viên Học viện Ngân Hàng. Cô thuê trọ tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Một nữ sinh 19 tuổi của Học viện Ngân hàng được xác định là tử vong do dương tính với virus sốt xuất huyết (Ảnh mình họa)

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết kể từ đầu năm 2017 đến nay. Kết quả mẫu bệnh phẩm xác định, bệnh nhân dương tính với virus sốt xuất huyết Dengue typ 1.

Ngay khi phát hiện có ca mắc và tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế quận Đống Đa cùng với phường Trung Liệt đã tiến hành điều tra côn trùng, vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất và tuyên truyền chống dịch tại khu vực bệnh nhân thuê trọ.

Mặt khác, giám sát chặt chẽ tại khu vực ổ dịch để phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, tư vấn chăm sóc và điều trị, tránh xảy ra tử vong tại cộng đồng.

Tờ Vietnamnet cũng đưa tin vụ việc, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận trên 700 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 190 xã, phường ở 26 quận, huyện, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016.

Riêng quận Đống Đa là nơi ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất, tăng gấp 3 lần cùng kỳ với 165 ca tại 37 ổ dịch. Mới đây, trên địa bàn quận cũng ghi nhận ổ dịch sốt xuất huyết tại ký túc xá ĐH Luật Hà Nội với 11 ca mắc.

Do bước vào mùa mưa, nóng nên sốt xuất huyết gia tăng nhanh trên cả nước, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam. Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận hơn 21.000 ca mắc, trong đó có 9 ca tử vong.

Đáng lưu ý, có tới 4 type virus sốt xuất huyết nên bệnh nhân mắc rồi vẫn có thể bị mắc lại, thậm chí lần sau còn mắc nặng hơn lần trước.

Nếu một người đã nhiễm với chủng virus nào thì chỉ có khả năng tạo được miễn dịch suốt đời với chủng virut đó. Hầu hết những trường hợp tử vong do sốt xuất huyết đều chủ quan, nhập viện trễ khi đã suy đa phủ tạng.

Kim Hoàn

Cùng chuyên mục

Bé gái 4 tuổi bị viêm não sau khi ăn thuốc tẩy giun
Nói đến loại thuốc tẩy giun quả núi, tin rằng hầu hết những người sinh ra trong những năm 80, 90 đều có ấn tượng sâu sắc, nó trông giống như kẹo, là loại thuốc khiến nhiều trẻ em đến bây giờ vẫn mê mẩn.

Tin mới