Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/09/2019 09:44 (GMT+7)

Hà Nội: Nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hạ Đình

Công trình nhà ở riêng lẻ số 16 và công trình số 9/18/17 ngõ 236 đường Khương Đình được người dân phản ánh có nhiều dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng

Cụ thể công trình số 16 ngõ 236 đường Khương Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang xây dựng 6 tầng, 1 tầng tum và từ tầng thứ 2 trở lên có dấu hiệu đua ra so với tầng 1. Công trình số 12 giàn giáo xây dựng được lắp đặt rất thô sơ bằng những tấm gỗ, cốt pha mỏng manh rất nguy hiểm cho người đi đường. Cả hai công trình đều không được che chắn khi thi công và có dấu hiệu sai mật độ xây dựng

Cùng ngõ 236 Khương Đình là công trình nằm trong hẻm sâu tại số 9/18/17 có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng. Theo quan sát của PV công trình này đã hoàn thiện được 6 tầng và đang trong quá trình cơi nới xây dựng thêm 2 tầng nữa

Loạt công trình sai phạm tại phường Hạ Đình

Tại đường Khương Đình, công trình số 196 do ông Khúc Thùa Mạnh làm chủ đầu tư nằm ngay trên đường Khương Đình được cấp phép 7 tầng +hầm + lửng + tum .Công trình xây dựng số 438 do ông Lê Đạt và bà Nguyễn Thị Mến làm chủ đầu tư được UBND quận Thanh Xuân cấp phép xây dựng 6 tầng + hầm+ lửng+ tum.

Tuy nhiên cả hai công trình này đều tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè. Gạch, đá, cát nằm ngổn ngang , chiếm hết lối đi của người đi bộ. Thậm chí vật liệu xây dựng còn tràn ra cả lòng đường. Điều này gây cản trở giao thông, bụi bẩn, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị

Lãnh đạo địa phương chưa nắm được thực trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn

Để tìm hiểu rõ hơn về những công trình nêu trên có vi phạm trật tự xây dựng hay không, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Ngày 21/8,  tiếp PV,  ông Đỗ Tiến Dũng, cán bộ trật tự xây dựng phường Hạ Đình cho biết, ông mới được nhận công tác tại phường Hạ Đình nên những thông tin về trật tự xây dựng mà PV cung cấp ông Dũng chưa nắm hết được.

Cũng chung ý kiến với ông Dũng, ông Bùi Việt Nga phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình thông tin, ông mới nhận công tác tại phường nên những hồ sơ, giấy tờ liên quan đến xây dựng trên địa bàn phường chưa được bàn giao hết.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau nhiều lần làm việc với UBND phường Hạ Đình PV vẫn chưa thể tiếp cận được hồ sơ, giấy phép xây dựng của các công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng nêu trên.

Một số hình ảnh PV ghi nhận những công trình sai phạm trên địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội:

--

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Bất động sản năm 2021: Cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư
Chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021, bất động sản được dự báo sẽ kích thích dòng tiền đầu tư trong năm nay, nhất là khi các doanh nghiệp, nhà đầu tư ít nhiều đã có được kinh nghiệm rút ra từ bối cảnh biến động của năm vừa qua.
Cen Land muốn vay ngân hàng 1.300 tỷ nhằm mua lại dự án
Mục đích vay để đầu tư nhận chuyển nhượng một phần sản phẩm bất động sản (dự kiến số lượng và loại sản phẩm gồm 65 lô Biệt thự và 12 lô liền kề) tại dự án đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ.
Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.