Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 11/06/2021 17:20 (GMT+7)

Hà Nội: Người đàn ông vô ý làm tình nhân chết cháy

Tuấn Anh bị cáo buộc hút thuốc lá gây ra hỏa hoạn khiến nhân tình của ông ta bị bỏng, tử vong sau khi nhập viện cấp cứu.

Ngày 11/6, VKSND Hà Nội hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Tuấn Anh (46 tuổi, trú quận Hoàng Mai) về tội "Vô ý làm chết người", khung hình phạt gồm cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù 1-5 năm.

Hà Nội: Người đàn ông vô ý làm tình nhân chết cháy

Theo cáo buộc, năm 2019, Tuấn Anh dù đang có vợ, con, nhưng vẫn quan hệ tình cảm với người phụ nữ tên N. (43 tuổi, nạn nhân trong vụ án).

Tháng 3/2020, Tuấn Anh thuê phòng trọ ở phường Định Công, quận Hoàng Mai rồi thỉnh thoảng cùng chị N. đến đây ăn ở.

Theo tài liệu của VKSND, tối 20/11/2020, chị N. đề nghị Tuấn Anh bỏ vợ để họ có thể chung sống. Khi bị can từ chối, người phụ nữ dọa tự tử nhưng được Tuấn Anh can ngăn. Đến khuya, 2 người tiếp tục mâu thuẫn nên bị can dọa "thích thì cả 2 cùng chết".

Rạng sáng hôm sau, Tuấn Anh lái ô tô đi mua 5 lít xăng. Về đến nhà trọ, người này vô ý đánh rơi can nhựa làm xăng chảy khắp nền nhà.

Theo cáo buộc, sau một lúc tranh cãi với chị N., ông ta châm lửa để hút thuốc thì gây ra hỏa hoạn. Thấy phòng trọ bùng cháy, Tuấn Anh chạy ra ngoài rồi quay lại tìm cách cứu người tình. Cả hai cùng bị bỏng, riêng chị N. tử vong sau một ngày nhập viện.

Cáo trạng xác định nguyên nhân hỏa hoạn do tác động của người sử dụng xăng. Sau khi thu thập chứng cứ, cơ quan tố tụng cho rằng Nguyễn Tuấn Anh phạm tội "Vô ý làm chết người".

Quá trình điều tra, chồng của chị N. yêu cầu bị can bồi thường nhiều loại chi phí với tổng số tiền hơn 380 triệu đồng. Đến nay, Tuấn Anh chưa khắc phục hậu quả.

Cùng chuyên mục

Tin mới