Thứ Năm , 11:57, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Một học sinh lớp 5 tử vong khi bơi tại trường

Một học sinh lớp 5 bị tử vong khi đang bơi trong trường Tiểu học Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội), vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Nạn nhân của vụ chết đuối thương tâm này là em Nguyễn Thị Hương G. (học sinh lớp 5A6) trường Tiểu học Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội).

Ảnh minh họa

Theo đó vào sáng 28/6, khi đang học bơi tại trường, em G bị ngất. Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ nhà trường cùng phụ huynh đã nhanh chóng đưa học sinh đi cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn nhưng em này đã tử vong.

Trao đổi với PV, bà Bùi Thị Thu Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Động xác nhận có sự việc xảy ra tại bể bơi của nhà trường. “Em Nguyễn Thị Hương G. (học sinh lớp 5A6) đã ngất tại bể bơi và tử vong khi đưa đi cấp cứu. Đây là sự việc đáng tiếc, nhà trường chúng tôi rất đau lòng. Em Nguyễn Thị Hương G. đang tham gia chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước của quận Hoàng Mai. Hiện tại, quận đang thí điểm ở một số trường trong kỳ nghỉ hè năm học 2016 - 2017”, bà Bùi Thị Thu Thanh cho biết.

Bà Thanh cũng thông tin, em G. bị bệnh tim bẩm sinh. Trong suốt quá trình bơi, mẹ em cũng có mặt tại bể bơi và giám sát. Chính mẹ em G. đã phát hiện sự việc và đưa em đi cấp cứu.

Ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin trên và giao cán bộ trực tiếp xuống xác minh tìm hiểu và giải quyết.

Thông tư của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định điều kiện hoạt động của cơ sở tổ chức hoạt động bơi, lặn nêu rõ: Mỗi bể bơi phải có nội quy, khuyến cáo những người không nên tham gia bơi lặn, như: Người mắc bệnh truyền nhiễm có khả năng lây truyền qua tiếp xúc với nước bể bơi, người mắc bệnh có nguy cơ cao dễ gây tai biến ảnh hưởng đến sức khỏe...

Được biết, từ tháng 5/2016 đến tháng 4/2017, phòng Giáo dục & Đào tạo các quận, huyện, thị xã của TP.Hà Nội đã triển khai 2 mô hình phổ cập bơi là xây dựng bể bơi mini trong trường học (đối với những trường có đủ diện tích), hoặc lắp đặt "bể bơi thông minh". Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các đơn vị có bể bơi trên địa bàn để dạy bơi cho học sinh, trong đó trọng tâm là học sinh tiểu học.

Công Luân

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội học sinh chết đuối đuối nước

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất