Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/09/2018 22:10 (GMT+7)

Hà Nội: Một cán bộ công an phường bị tố chiếm đoạt tài sản

Anh Nguyễn Văn Khôi bị tố vay tiền của em rể nhưng không những không trả, còn xúc phạm, chửi bới, giục em gái ly hôn, thậm chí là dọa giết cả nhà thông gia.

Chuyện thật như đùa này diễn ra tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Mới đây, anh Nguyễn Văn Thìn (sinh năm 1988) hiện ở tại Phú Xuyên, Hà Nội có Đơn kêu cứu khẩn cấp gửi báo chí phản ánh một vụ việc liên quan tới gia đình anh.

Cụ thể, sau khi quen biết và kết hôn với cô Nguyễn Thị Dung là em gái anh Nguyễn Văn Khôi, Công an phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân - TP . Hà Nội thì hai người thường xuyên qua lại. Ngày 20/10/2016, anh Nguyễn Văn Khôi - có đứng ra giới thiệu bạn anh đang có nhu cầu cần tiền để kinh doanh, nếu anh Thìn có thì đưa cho anh để anh cho bạn anh vay lấy lãi là 1% tháng.

Quyết định của Công an quận Thanh Xuân.

Qua nhắn tin trao đổi, anh Nguyễn Văn Thìn đã đồng ý đưa anh Khôi số tiền là 50.000.000 VNĐ (Năm mươi triệu đồng chẵn). Tới ngày 22/10/2016 anh Khôi giục anh Thìn chuẩn bị xong chưa để anh lấy, anh Thìn và vợ là chị Nguyễn Thị Dung (em gái anh Nguyễn Văn Khôi) đưa cho anh số tiền 50.000.000 VNĐ (tiền mặt tại nhà anh Nguyễn Văn Khôi - thôn Lưu Thượng - xã Phú Túc - huyện Phú Xuyên - TP. Hà Nội).

Sau đó, anh Khôi còn tiếp tục vay tiền của anh Thìn hai lần nữa, tổng số tiền anh Thìn đã cho anh Khôi vay là 100 triệu đồng chẵn. Đến tháng 2/2017, anh Khôi tiếp tục đặt vấn đề vay thêm 100 triệu nữa nhưng anh Thìn không cho vay vì hết khả năng. Lúc này anh Khôi bắt đầu thay đổi thái độ đối xử với người em rể đã nhiều lần giúp đỡ mình.

Trụ sở công an quận Thanh Xuân.

Khi anh Thìn đòi lại tiền vay thì anh Khôi nhất quyết không trả và liên tục dùng số điện thoại 0984.68xxxx gọi điện, nhắn tin chửi bới anh Thìn và gia đình. “Là một cán bộ, Đảng viên công tác trong lực lượng vũ trang nhân dân, anh lại dung lời lẽ như vậy. Các tin nhắn của anh cho tôi đã lưu trữ lại nhưng số lượng nhiều quá, lời lẽ quá thô tục xúc phạm nặng nề tới nhân phẩm và danh dự gia đình tôi. Bố tôi đã mất nhưng anh cũng chửi bới thậm tệ”, anh Thìn bức xúc cho biết.

Không chỉ dừng lại ở việc chửi bới, xúc phạm cả gia đình anh Thìn, ngày 20/07/2018 anh Nguyễn Văn Khôi lên mạng xã hội nhắn tin dọa giết cả gia đình anh Thìn ... Trước hành vi manh động đó, cả gia đình anh Thìn rất lo sợ, không ai dám đi ra khỏi nhà. Lo lắng vì anh Khôi đe dọa sẽ cho “xã hội đen” đến giết cả nhà, trong khi gia đình chỉ có 2 mẹ con và ông nội đã hơn 80 tuổi, anh Thìn cũng phải bỏ việc ở nhà đề phòng.

Trước sự đe dọa đó, cuối cùng anh Nguyễn Văn Thìn đã chính thức trình báo Công an Quận Thanh Xuân. Ngày 02/8/2018, Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã ra Quyết định số 112/QĐ-CATX-CTHC về việc thụ lý giải quyết tố cáo của anh Thìn.

Nội dung Quyết định ghi rõ: “Sau khi kiểm tra, xác minh và thấy đủ điều kiện thụ lý và xét đề nghị của đồng chí Đội trưởng đội Chính trị - Hậu cần, Công an quận Thanh Xuân thụ lý giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Văn Thìn có địa chỉ tại huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội đối với đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Cán bộ Công an phường Thanh Xuân Nam”.

Trưởng Công an quận Thanh Xuân Giao cũng giao cho Tổ thanh tra đội Chính trị - Hậu cần có trách nhiệm xác minh nội dung tố cáo, kết luận nội dung xác minh, kiến nghị biện pháp xử lý và báo cáo người có thẩm quyền giải quyết tố cáo.

Công an quận Thanh Xuân đã có những động thái hết sức tích cực trong việc giải quyết Đơn tố cáo, khiếu nại của công dân, cương quyết làm trong sạch nội bộ. Tuy nhiên, đề nghị Công an quận Thanh Xuân cũng có những biện pháp bảo vệ người tố cáo theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Cùng chuyên mục

Thanh Liêm - Hà Nam: Người dân kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
Thời gian vừa qua có rất nhiều hộ dân sinh sống trên địa bàn thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam vô cùng bức xúc, khốn khổ trước tình trạng ô nhiễm khói bụi, xe quá khổ, quá tải chở vật liệu của các nhà máy khai thác sản xuất đá, xi măng.

Tin mới